Theo đó, bệnh nhân L.T.L. (SN 1982, trú tại xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ) nhập viện trong tình trạng bụng dưới ngày càng to dần và thường xuyên đau bụng. Được biết người bệnh đã có 2 con, đều là đẻ mổ.

Qua thăm khám, các bác sỹ phát hiện chị L. có khối u xơ tử cung kích thước lớn, chiếm gần hết toàn bộ ổ bụng dưới và cần phải cắt bỏ sớm.

Nghệ An,U xơ,tử cung
Khối u kích thước 20 x 30cm, nặng 1,8 kg.
 

Theo BS.CK II Thái Hải Đăng – Giám đốc Trung tâm Y tế Tân Kỳ cho biết, ca phẫu thuật tương đối phức tạp do khối u có kích thước lớn, chèn ép các tạng trong ổ bụng. Ekip phẫu thuật đã cố gắng gỡ dính, bóc tách cẩn trọng, tỉ mỉ để tránh làm tổn thương các tạng trong ổ bụng, đồng thời bảo toàn 2 buồng trứng cho bệnh nhân.

Sau gần 2 giờ phẫu thuật, các bác sỹ đã phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u xơ tử cung có kích thước 20 x 30cm, nặng 1,8 kg. Ngoài ra Ê kíp phẫu thuật đã cắt bớt khối mỡ thừa ở thành bụng để thành bụng thon gọn, tạo thẩm mỹ cao cho người bệnh. Hiện, sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật đã dần ổn định trở lại.

Các bác sỹ khuyến cáo, phụ nữ khi thấy bụng to bất thường, trong chu kỳ kinh bị đau tức bụng nhiều, ra máu bất thường, kéo dài cần đi khám chuyên khoa sớm, nếu phát hiện bệnh cần điều trị ngay, tránh để kéo dài dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bảo Trâm