Sáng 21/9, bà Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch UBND xã Long Xá (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn có cụ ông 82 tuổi tử vong.

Nghệ An,Covid-19,Tử vong,tử vong do Covid
Ngành Y tế Nghệ An tiến hành tiêm vắc xin Covid cho người dân trên địa bàn. (Ảnh. CDC Nghệ An)

Trước đó, vào ngày 19/9, cụ L.H.Y (82 tuổi) đến trạm Y tế xã Long Xá (huyện Hưng Nguyên) để tiêm phòng vắc xin. Khi đến địa điểm tiêm, cụ Y. được khám sàng lọc, đáp ứng đầy đủ các điều kiện để tiến hành tiêm vắc xin Moderna mũi 1.

Tuy nhiên, sau tiêm khoảng 15 phút thì cụ Y. xuất hiện các triệu chứng đau đầu, tức ngực, khó thở, sau đó co giật và hôn mê.

Ngay lập tức, tổ tiêm chủng đã nhanh chóng cấp cứu và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để điều trị, nhưng sau gần 1 ngày thì cụ Y. tử vong.

 

Tiền sử bệnh nhân không phát hiện bệnh nội khoa đặc biệt.

Trưa 21/9, trao đổi với PV Infonet về vấn đề này, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, các phim chụp của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh cho thấy bệnh nhân bị chảy máu não diện rộng do cao huyết áp.

Hiện tại xã Long xá chưa ghi nhận có ca nào F0, bệnh nhân và người nhà cũng không có tiền sử tiếp xúc F0, F1. Bệnh nhân test nhanh âm tính và PCR âm tính khi nhập viện.

“Có hình ảnh chảy máu não rất rõ nên chắc chắn không phải do tiêm chủng. Chiều nay (21/9), Hội đồng chuyên môn của ngành Y tế sẽ họp và sẽ có kết luận về nguyên nhân tử vong của cụ Y.”, ông Chỉnh cho biết thêm.

Bảo Trâm