Chiều tối nay (23/8), UBND xã Cư Êbur đã có tờ trình đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Buôn Ma Thuột xem xét áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn xã. Trong đó có 7 thôn, buôn với dân số trên 21 ngàn người.

Cư Êbur,TP Buôn Ma Thuột,Đắk Lắk,Chỉ thị 16,Covid-19
Một khu phong tỏa tại xã Cư Êbur

Trước đó vào ngày 22/8, bệnh nhân H.B.E (trú tại buôn Ea Bông, xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) thấy khó chịu trong người nên đã đến Trạm Y tế xã Cư Êbur làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và cho kết quả dương tính với Covid-19. Sau đó bà H.B.E chính thức được xác định mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây.

Qua truy vết, trong vòng 14 ngày qua bà H.B.E đã đi rất nhiều nơi và toàn chỗ đông người như viếng đám tang, đi chợ, đi mua thuốc....

Đặc biệt vào ngày 17/8 đã tổ chức sinh nhật cho cháu ruột của mình và có nhiều thành viên trong gia đình tham gia.

 

Đến sáng nay (23/8), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk xác định có 16 trường hợp trong 4 gia đình (là con, cháu, chồng, mẹ của bệnh nhân H.B.E) dương tính với Covid-19. Cơ quan chức năng cũng xác định có 200 F1 và trên 300 F2 liên quan đến chùm ca bệnh này.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dân cũng như chủ động trong việc điều tra, truy vết và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. UBND xã Cư Êbur đã đề nghị cấp trên cho áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đắk Lắk, tính đến 16h chiều nay địa phương này có  777 ca mắc Covid-19. Trong đó, số ca đang điều trị là 538, số ca khỏi bệnh là 236 và 3 ca tử vong do bệnh nền.

Vì sao Đắk Lắk quyết định kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại TP Buôn Ma Thuột?

Vì sao Đắk Lắk quyết định kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại TP Buôn Ma Thuột?

Dù TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã kiểm soát dịch bệnh Covid-19 rất tốt, không xuất hiện ca mới trong mấy ngày qua. Tuy nhiên, UBND tỉnh Đắk Lắk vẫn quyết định kéo dài thêm thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 14/8.

Sông Cài