Ngày 5/1, bác sĩ Huỳnh Như Đồng - Trưởng khoa Ngoại Thần kinh (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên-Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị vừa tiến hành ca phẫu thuật u màng não đỉnh phải cho bệnh nhi 12 tuổi.

Trước đó, bệnh nhi N.T.L (12 tuổi, ngụ xã Hòa Thuận, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu trong tình trạng đau đầu chóng mặt vì có khối u lớn ở đầu. Sau khi thăm khám, chụp CT, MRI,…bệnh nhi được chẩn đoán u màng não đỉnh phải và bắt buộc phải mổ vào ngày 27/12/2021.

Đắk Lắk,Phẫu thuật,Cắt khối u,Bệnh nhi
Cháu L. được bác sĩ chăm sóc sau phẫu thuật.
 

Theo bác sĩ Đồng, kíp mổ đã quyết định thực hiện phẫu thuật, lấy toàn bộ khối u lớn 7x10cm cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Sau phẫu thuật, bệnh nhi tỉnh táo, ăn uống được, kết quả chụp CT kiểm tra ổn. “Đây là khối u phát triển ở cả trong và độn ra ngoài da. Nếu không được phẫu thuật sớm khối u sẽ ăn sâu vào xương, vào não gây hôn mê, liệt nửa người và khả năng phát triển thành ung thư”, bác sĩ Đồng trao đổi.

Cũng theo bác sĩ Đồng, đến hôm nay (5/1), bệnh nhi đã trải qua 2 tuần điều trị và có tiến triển tốt. Do đó, bệnh viện quyết định cho bệnh nhi xuất viện về nhà.

Trần Nhân