Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, từ 19h00 ngày 28/6 đến 7h00 ngày 29/6 trên địa bàn phát hiện 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó có 1 ca nhiễm trong cộng đồng, 3 ca là trường hợp F1 chuyển thành F0 đã được cách ly từ trước.

Trong số này, có bệnh nhân L.V.G (SN 1988, buôn ở chợ đầu mối, trú tại xã Hưng Chính, TP Vinh) được phát hiện khi test nhanh tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa (HNĐK) Nghệ An.  

COVID-19,Nghệ an
Khoa Sản Bệnh viện HNĐK Nghệ An tạm thời phong tỏa để phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, vào ngày 25/6, bệnh nhân đưa vợ đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để chờ sinh. Sau khi đến lấy số, test nhanh Covid-19, cả 2 vợ chồng có kết quả âm tính. Bệnh nhân và vợ sau đó vào khoa Sản của bệnh viện. Sau khi vợ sinh, ngày 26/6, cả gia đình bệnh nhân (vợ, con và người nhà) xin ra viện, hẹn thanh toán sau.

Đến sáng 28/6, anh L.V.G. đến Khoa khám bệnh, Bệnh viện HNĐK Nghệ An để thanh toán và được test nhanh thì cả 2 lần dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiến hành cách ly bệnh nhân G. và vận chuyển xuống Trung tâm Bệnh nhiệt đới, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm realtime RT-PCR.

 

Đến 17h cùng ngày, kết quả xét nghiệm PCR khẳng định của bệnh nhân L.V.G dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp khi phát hiện ca bệnh trong cơ sở y tế, tại cuộc họp khẩn với Bệnh viện HNĐK Nghệ An vào tối 28/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu phong tỏa tạm thời Khoa Sản “nội bất xuất, ngoại bất nhập”; tiếp tục điều tra, truy vết rộng và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay các trường hợp F1, F2…

Đồng thời, tiến hành tiêu trùng, khử độc và phong tỏa các khu vực, điểm đến của bệnh nhân tại bệnh viện và nơi sinh sống.

Như vậy đến sáng nay (29/6), Nghệ An ghi nhận 86 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bảo Trâm