thẩm mỹ,làm đẹp,bác sĩ,hot gril,tiêm Filler,thẩm mỹ chui,nâng mũi,độn cằm
Nữ bệnh nhân sau khi "cứu" được cái mũi thâm đen vì biến chứng sau tiêm Filler Hàn Quốc giá 1.000.000 đồng/ 1cc.

Liên tục cấp cứu những ca biến chứng 

Mù mắt, hoại tử, nhiễm trùng hay thậm chí là mất mạng là những biến chứng thường gặp sau khi tiêm filler không rõ nguồn gốc, người thực hiện không phải là bác sĩ…

Chia sẻ với phóng viên Infonet, Ths.Bs Hoàng Mạnh Ninh – Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ, Bệnh viện Bưu điện ái ngại thông tin, thời gian gần đây khoa tiếp nhận liên tục những ca điều trị biến chứng sau tiêm filler.

Gần đây nhất là trường hợp BN N.T.X (30 tuổi, Hà Nội) đến cầu cứu bác sĩ trong tình trạng mũi thâm đen, mưng mủ, đau nhức khó chịu.

Người phụ nữ này cho biết, trước đó thấy mũi mình quá thấp nên đã lên mạng tìm hiểu và liên hệ với một cơ sở thẩm mỹ tư nhân. Tại đây, chị được tư vấn tiêm filler Hàn Quốc với giá 1.000.000 đồng/1cc. Thấy giá rẻ hơn so với nhiều nơi nên chị quyết định thực hiện. Sau tiêm, vùng mũi có dấu hiệu sưng tấy, bầm tím, chảy dịch.

“Bệnh nhân đã bị nhiễm trùng sau tiêm chất làm đầy. Nếu không xử lý kịp thời thì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn. Ngay sau đó, chị N.T.X đã được bác sĩ đưa ra biện pháp điều trị phù hợp đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như chức năng của mũi”, BS Mạnh Ninh thông tin.

Cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định làm đẹp 

Để đảm bảo an toàn khi làm đẹp, Ths.Bs Hoàng Mạnh Ninh, khuyến cáo khách hàng trước khi thực hiện cần tìm hiểu kỹ những chất được đưa vào cơ thể mình.

Bởi các chất làm đầy là chất được sử dụng phổ biến trong thẩm mỹ. Tuy nhiên, kỹ thuật tiêm rất khó, đòi hỏi người thực hiện phải là bác sĩ tay nghề cao. Bên cạnh đó, hiện nay ngoài thị trường xuất hiện tràn lan chất làm đầy không rõ nguồn gốc, chất lượng kém với đủ các loại giá từ rẻ đến cao.

 

Không chỉ có vậy, hiện nay, nhiều spa, thẩm mỹ viện đã nghĩ ra rất nhiều những tên khác nhau như cấy Ha Collagen, Ha Collagen Plus, Collagen tươi… với công dụng thần thánh.

thẩm mỹ,làm đẹp,bác sĩ,hot gril,tiêm Filler,thẩm mỹ chui,nâng mũi,độn cằm
Ths. BS Hoàng Mạnh Ninh thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân 

Theo đó, các cơ sở này đều quảng cáo Ha Collagen không vón cục như filler, không bầm tím, theo thời gian sẽ tăng sinh Collagen chứ không mất hoàn toàn như filler, phù hợp tương thích với cơ thể…

Đem thắc mắc này tới vị chuyên gia thẩm mỹ, Ths. BS Mạnh Ninh khẳng định đây chỉ là “chiêu trò” của những cơ sở làm đẹp bất chấp. 

“Những chất này chính là filler được thay đổi tên để đánh lừa khách hàng. Nếu khách hàng không lựa chọn thông thái sẽ rất dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc”, BS Hoàng Mạnh Ninh nhấn mạnh.

Theo các bác sĩ, thay vì sử dụng filler chỉ để xem có hợp với mặt mình không thì khách hàng nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại các cơ sở y tế uy tín. Bởi lẽ với công nghệ hiện đại như hiện nay, một số đơn vị đã trang bị hệ thống máy mô phỏng dáng mũi sau khi thực hiện.

Công nghệ đặc biệt này giúp đo lường, phân tích các chỉ số có giá trị trong phẫu thuật thẩm mỹ cụ thể là nâng mũi. Giúp khách hàng thấy được khuyết điểm của mình so với tiêu chuẩn thẩm mỹ và giúp bác sĩ phẫu thuật chính xác, đảm bảo an toàn tối đa.

Sau khi theo dõi hình ảnh mô phỏng, bạn không cảm thấy hài lòng với kết quả thẩm mỹ, lúc này bạn có thể hội ý cùng bác sĩ để chỉnh sửa lại kết quả như mong muốn hoặc thậm chí là dừng việc phẫu thuật trước khi thực hiện.

Đây là một công cụ đặc biệt cực kỳ cần thiết, được các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ đánh giá cao và quan trọng là có thể giúp cho bạn tự tin đưa ra quyết định phẫu thuật thẩm mỹ cho mình.

N. Huyền