Covid-19,1,ca dương tính,Bắc Giang,F0,bé đi viện một mình,F
Bệnh nhi khiến cộng đồng mạng xót xa đã dương tính và được chuyển sang điều trị cùng với mẹ  (ảnh MXH) 

MXH từ sáng (23/5) lan truyền bức ảnh “bệnh nhân nhỏ tuổi nhất nhập viện”. Theo đó, một tài khoản có tên Thuy Dung cho biết, “bệnh nhi 6 tuổi vào viện có một mình”.

“Nguyên nhân mẹ là F0, bố đi cách ly, ông bà ốm”, do đó bé phải vào bệnh viện Bắc Giang một mình.

Cô hỏi ăn gì con cũng không ăn. Mang cho bánh và sữa thì chối. Mãi đến tối bón cho chút cháo thì con ăn được một ít và ngồi gặm miếng dưa hấu.

Ăn xong chạy vào buồng bệnh, lấy khẩu trang ra đeo và ngồi lại chỗ cũ. Không khóc, không quấy, không đòi hỏi ê a gì. Hỏi mai ăn phở bò nhé thì “vâng ạ”.

Nhìn mà thương quá, không cầm nổi nước mắt…”, tài khoản Thuy Dung viết.

Covid-19,1,ca dương tính,Bắc Giang,F0,bé đi viện một mình,F
Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất vào viện một mình ở Bắc Giang được nhân viên y tế chăm sóc 
 


Ngay sau đó, bức ảnh được nhiều người chia se và bày tỏ lòng thương đối với em bé. Đồng thời không ít người mong muốn qua những hình ảnh này, mong mọi người có ý thức phòng chống dịch, không phải để những em bé rơi vào cảnh trớ trêu như thế.

Trưa 23/5, xác nhận trường hợp bệnh nhi này với phóng viên Infonet, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang - Thân Trọng Hưng cho biết, hiện bé đã được chuyển đi điều trị cùng với mẹ.

Lý do bé nhập viện là vì cháu là F1 của mẹ. Bé có biểu hiện ho sốt nên được đưa vào viện khám. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang, bé được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

“Hiện bé đã được đưa đi điều trị cùng với mẹ tại bệnh viện”, ông Thân Trọng Hưng thông tin.  

Ông Thân Trọng Hưng cũng cho biết thêm, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giag là một trong hai đơn vị của tỉnh trực tiếp tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Là cơ sở y tế lớn nhất tỉnh, ngoài tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, bệnh viện Đa khoa tỉnh vẫn phải đảm bảo công tác khám chữa bệnh và cấp cứu cho nhân dân địa phương.

Theo Bộ Y tế, tính đến trưa ngày 23/5, Bắc Giang là địa phương có số ca mắc nhiều nhất trong đợt dịch này tính đến thời điểm hiện nay.

N. Huyền