Covid-19,bác sĩ 78 tuổi,Bắc Giang,Bắc Ninh,tuyến đầu
Bác sĩ 78 tuổi Nguyễn Văn Trang xung phong lên tuyến đầu chống dịch


Bác sĩ Nguyễn Văn Trang cho biết đã viết đơn gửi Huyện ủy, UBND huyện, Trung tâm y tế huyện Thanh Chương đề nghị được "ra trận".

Là bác sĩ nghỉ hưu, ông Trang xét thấy bản thân tinh thần minh mẫn sáng suốt, thể lực dồi dào, sức khỏe loại A1.

Với tâm huyết, ông mong về già còn làm thêm được việc có ích cho xã hội, và trong những ngày này, dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, ông mong muốn được gia nhập đoàn quân áo trắng xông pha nơi tuyến đầu chống dịch.

Đặt tay lên trái tim mình, nghe trái tim mách bảo, ông cảm nhận rằng hãy sống bằng trách nhiệm, tình thương, đừng bao giờ vô cảm trước mọi sự bất hạnh.

“Hãy tới đó (nơi tâm dịch) làm điều tử tế”, ông Trang nói. Nếu được chuẩn y, ông coi đó là vinh dự lớn trước hết cho bản thân và gia đình.

Trao đổi với phóng viên Infonet, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương - Trình Văn Nhã cho biết, bác sĩ Nguyễn Văn Trang nguyên là Trưởng khoa Nội – Nhi, Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương.

Bác Trang là người đặc biệt, có chuyên môn tốt và có tâm. Dù đã nghỉ hưu lâu rồi nhưng lâu nay bác vẫn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện tại nơi sinh sống, trong đó có việc bác khám chữa bệnh miễn phí thường xuyên.

 

“Hiện đơn theo văn bản thì tôi chưa nhận được. Nhưng bản dự thảo được bác gửi lên MXH thì tôi đã tiếp cận. Tôi đã trao đổi với bác”, ông Nhã cho hay.

Chủ tịch huyện Thanh Chương đã thay mặt nhân dân Thanh Chương, BCĐ phòng chống dịch của huyện, đặc biệt những vùng cao điểm như Bắc Giang, Bắc Ninh cảm ơn và trân trọng việc làm của bác Trang.

“Hành động của bác có sức lan toả thể hiện trách nhiệm xã hội của mỗi người dân trong cộng đồng trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, hiện bác là người đã lớn tuổi, sức khoẻ không như trước. Do đó, huyện xin được ghi nhận tấm lòng này và khi cần huyện sẽ mời bác tham gia đội ngũ phòng chống dịch tại huyện Thanh Chương.

Còn để bác đi vào nơi điểm nóng không đảm bảo. Hơn nữa hiện nay ở những nơi này cả hệ thống chính trị, các lực lượng đang tập trung và đang chủ động được lực lượng và phương tiện phòng chống dịch”, ông Nhã kể lại cuộc trao đổi với bác Trang.

Được biết sau khi có ý kiến của Chủ tịch huyện, bác Trang đã vui vẻ đồng ý và khẳng định luôn luôn sẵn sàng tham gia chống dịch khi nào huyện đề nghị.

N. Huyền 

Bác sĩ trẻ cạo trọc đầu ra tâm dịch: 'Tôi gửi đơn xin đi Bắc Giang'

Bác sĩ trẻ cạo trọc đầu ra tâm dịch: 'Tôi gửi đơn xin đi Bắc Giang'

Trước khi chuẩn bị ra Bắc Giang chống dịch, Bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu đã quyết định 'xuống tóc' để thuận tiện mặc quần áo phòng hộ chống dịch.

Mẹ đi chống dịch sốt vì căng sữa, con đòi mẹ bế qua tivi

Mẹ đi chống dịch sốt vì căng sữa, con đòi mẹ bế qua tivi

Điều dưỡng Hạnh được tăng cường từ Bệnh viện 103 về Bắc Giang điều trị cho bệnh nhân Covid -19. Những ngày đầu xa con, bầu sữa căng tức, chị nhớ con khủng khiếp. Mỗi khi gọi điện về, con thấy mẹ là cười bập bẹ “mẹ ơi… mẹ bế”