Ngày 4/10/2021, Bệnh viện hồi sức Covid-19 (TP. Thủ Đức) đã tiến hành trao trả tài sản trị giá gần 100 triệu đồng cho bệnh nhân Nguyễn Thị G. (60 tuổi) ngay khi bệnh nhân xuất viện.

Trước đó, vào ngày 23/9/2021, bà Nguyễn Thị G. được chuyển đến Bệnh viện hồi sức Covid-19 trong tình trạng viêm phổi nặng do nhiễm SARS-CoV-2. Lúc nhập viện, bệnh nhân Nguyễn Thị G. mang theo rất nhiều tài sản, gồm 71,32 triệu VND và 5 USD, 4 chiếc nhẫn vàng, 1 thẻ ngân hàng, 1 túi xách và các thẻ cào điện thoại. Các tài sản trên đã được Bệnh viện hồi sức Covid-19 làm biên bản kiểm kê và giữ hộ với sự chứng kiến của các bên. 

covid,bệnh nhân
Bà G. xúc động khi nhận lại tài sản của mình. 

Bệnh nhân sau đó được chuyển lên khoa 8A để điều trị. Nhờ nỗ lực cứu chữa của các y bác sĩ, bà Nguyễn Thị G. đã hồi phục và được xuất viện vào ngày 4/10/2021.

 

Vừa vượt qua “cửa tử” để trở về nhà, đồng thời được nhận lại toàn bộ tài sản mình đã mang theo lúc nhập viện cấp cứu, bệnh nhân G. xúc động chia sẻ: “Tôi rất biết ơn các y bác sĩ, tình nguyện viên đã nhiệt tình cứu chữa, giúp đỡ tôi thời gian qua. Và tôi cũng rất xúc động khi được bệnh viện bàn giao lại các tài sản”.

Bệnh nhân Nguyễn Thị G. cho biết bà sống một mình, không chồng con. Tài sản này là do một đời bà làm lụng và tích góp được, nên khi biết mình nhiễm Covid-19 và phải nhập viện điều trị, bà đã bối rối, lo lắng không biết phải làm gì. Cuối cùng, bà đã quyết định gói ghém mang theo.

K.Chi