Sáng nay (9/11), thông tin từ UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, nhằm giảm tải cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid -19, địa phương này đã thực hiện việc cách ly F1 tại nhà và đang lên phương án điều trị F0 tại nhà.

F0 cộng đồng,TP Buôn Ma Thuột,điều trị F0 tại nhà,Đắk Lắk
Một điểm tets nhanh Covid-19 tại phường Tân Thành - TP Buôn Ma Thuột 

Theo phía UBND TP Buôn Ma Thuột thì hiện đã có 50 ca F1 thực hiện cách ly tại nhà và những F1 này có đủ điều kiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Trong những ngày qua, tại thành phố Buôn Ma Thuột liên tục ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19, đáng chú ý trong số những ca bệnh này số lượng ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng chiếm gần 1 nửa.

Tính từ đầu tháng 11 đến nay, thành phố Buôn Ma Thuột đã ghi nhận 500 bệnh nhân Covid -19, trong đó có 200 người được phát hiện ngoài cộng đồng nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở thành phố Buôn Ma Thuột lên 1.359 ca.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm nhanh chóng loại bỏ F0 ra khỏi cộng đồng, TP Buôn Ma Thuột đã cho tets nhanh Covid-19 đối với 16/21 đơn vị phường xã.

Hiện công việc tets nhanh này đang được TP Buôn Ma Thuột đẩy nhanh một cách thần tốc, quyết liệt.

Hiệu quả của vắc xin Covid-19 tốt nhất khi nào?

Hiệu quả của vắc xin Covid-19 tốt nhất khi nào?

Các chuyên gia cho rằng số ca nhiễm tăng cao dù đã tiêm vắc xin là không có gì bất thường, bởi theo thời gian hiệu quả vắc xin sẽ giảm đi.

Số ca mắc Covid-19 cộng đồng gia tăng, TP Buôn Ma Thuột test nhanh toàn dân

Số ca mắc Covid-19 cộng đồng gia tăng, TP Buôn Ma Thuột test nhanh toàn dân

Khoảng hơn 10 ngày nay tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) liên tục phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, địa phương này quyết định xét nghiệm nhanh cho người dân toàn thành phố.  

Hải Dương