Tối nay (15/7), thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết, địa phương này tiếp tục ghi nhận thêm 1 ca dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân này tên T.T.M.L. (sinh năm 1996, ở thôn Ea Duất, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn). Chị L. là vợ của ca bệnh thứ 8 mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được công bố vào tối hôm qua (14/7).

Bệnh nhân Covid-19,Đắk Lắk
Ảnh minh họa

Truy vết dịch tễ của cơ quan chức năng cho thấy, vợ chồng chị L. làm công nhân tại Công ty in bao bì Quảng Huy (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM).

Trước khi về quê tại Đắk Lắk, ngày 11/7, chị L.. cùng chồng đến 1 phòng khám ở TP  Hồ Chí Minh làm test nhanh và cho kết quả âm tính với Covid-19. 

Ngày 13/7, vợ chồng chị L. chạy xe máy về nhà ở huyện Buôn Đôn. Trên đường di chuyển, 2 vợ chồng có ghé đổ xăng, ghé khai báo y tế 2 lần tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 thuộc huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông và xã Hoà Phú, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Khi về đến quê, trong chiều 13/7, 2 vợ chồng chị L. đã ghé Trạm Y tế xã Ea Wer khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà.

 

Khai báo y tế xong, vợ chồng chị L. chạy thẳng vào rẫy tại thôn Ea Duất, xã Ea Wer tự cách ly, không tiếp xúc với ai.

Đến 14 giờ ngày 14/7, chồng chị L là anh Đ. thực hiện test nhanh, tối cùng ngày anh Đ. có kết quả dương tính với Covid-19.

Còn chị L. đến chiều hôm nay (15/7) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Như vậy tính từ khi dịch Covid-19 bùng phát, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 9 ca dương tính Covid-19, những ca này chủ yếu về từ TP Hồ Chí Minh.

Hải Dương

Đắk Lắk phát hiện một ca dương tính nCoV

Đắk Lắk phát hiện một ca dương tính nCoV

Sau khi công ty đóng cửa, một cặp vợ chồng làm công nhân ở TP. Hồ Chí Minh về quê tại Đắk Lắk rồi tự vào rẫy cách ly, sau đó người chồng được phát hiện dương tính với Covid-19.