Covid- 19,BV phụ sản TW,PGS. TS Trần Danh Cường
Bệnh viện Phụ sản TW luôn bảo vệ an toàn cho sản phụ trước dịch Covid-19

Đây là báo cáo của PGS. TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương với đoàn công tác do Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đến thăm và động viên cán bộ, nhân viên y tế, Bệnh viện Phụ sản Trung ương vào chiều 19/2.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, các đại biểu cũng dự lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại khuôn viên bệnh viện và đến thăm hỏi các bệnh nhân nội trú tại khoa Sản bệnh.

Thông tin về các hoạt động của bệnh viện, PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện cho biết năm 2020 dù  gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng bệnh viện vẫn đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh và ổn định đời sống cho nhân viên.

Covid- 19,BV phụ sản TW,PGS. TS Trần Danh Cường
PGS. TS Trần Danh Cường báo cáo với đoàn công tác về hoạt động của bệnh viện 


Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã thiết lập hệ thống sàng lọc nghiêm ngặt.

Theo đó, bệnh viện duy trì hệ thống trực chống dịch nghiêm ngặt hơn cả ngày thường. Mọi đối tượng vào bệnh viện đều phải kê khai y tế, sàng lọc, kiểm tra thân nhiệt. 

Với bệnh nhân có yếu tố dịch tễ, công tác sàng lọc được giám sát chặt, để ngay cả khi bệnh nhân có nghi ngờ Covid-19 vào viện khám sẽ được cách ly, phân loại điều trị kịp thời, không ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn của bệnh viện.

 

Ngoài ra, bệnh viện cũng lập khu cách ly riêng dành cho cán bộ y tế và người bệnh, phòng tình huống có cán bộ y tế tiếp xúc ca bệnh sẽ thực hiện cách ly ngay tại bệnh viện.

Bệnh viện duy trì 3 kíp trực mỗi ngày để đảm bảo 24/24h công tác khử khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt những người vào bệnh viện.

Theo Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Danh Cường với những quyết sách kịp thời, đúng đắn và phù hợp với hoàn cảnh dịch bệnh, trong năm 2020 "bệnh viện đã hoàn thành mục tiêu kép là vừa hoàn thành mọi nhiệm vụ chuyên môn vừa bảo đảm an toàn bệnh viện".

Song song với đó các chính sách an sinh, đời sống và thu nhập của người lao động vẫn được đảm bảo ổn định như mọi năm. Công đoàn bệnh viện đã luôn chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên tạo nên sự đoàn kết chung.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, ngành y tế chưa bao giờ có những thử thách nặng nề như lúc này, vì vậy, ông mong muốn cán bộ y tế của viện phát huy tinh thần tận tụy, tiếp tục kiểm soát được dịch bệnh, mang lại sự an toàn cho người bệnh đến khám và điều trị.

“Năm qua, Bệnh viện Phụ sản Trung ương dù có những khó khăn nhất định nhưng vẫn đạt các kết quả chuyên môn rất đáng ghi nhận, nhất là việc ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị. Bên cạnh đó bệnh viện đã có các biện pháp chống dịch hiệu quả"- ông Nguyễn Đình Khang nói.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng đề nghị Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; chăm sóc và điều trị người bệnh, làm tốt công tác chỉ đạo tuyến. Vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh, vừa thực hiện phòng chống dịch an toàn; Thường xuyên, liên tục tuyên truyền cán bộ y tế, nhân viên của Bệnh viện cũng như người bệnh, người nhà bệnh nhân tuân thủ thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch...

N. Huyền