Covid- 19,Hà Nội,ca mắc mới tại Cầu Giấy,ổ dịch
Cầu Giấy truy vết ca dương tính lần 1 với Covid- 19 trú tại Nguyễn Khánh Toàn 


Ngày 29/1, quận Cầu Giấy cho biết, trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, quận Cầu Giấy đã chủ động kích hoạt hệ thống phòng dịch ở mức độ cao hơn.

Ngay khi tiếp nhận thông tin về ca dương tính với Covid-19 lần 1 là LVT địa chỉ ở tại tòa nhà 5 tầng, có 43 người thuê trọ - 58/92 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội, các đơn vị chức năng đã triển khai điều tra, rà soát, xử lý bước đầu các trường hợp có liên quan.

Thông tin cho thấy lịch trình chi tiết của bệnh nhân LVT như sau: Bệnh nhân LVT  lên Hà Nội học tiếng Anh để đi xuất lao động, ở trọ cùng phòng với bạn tên PQV ở tầng 5, có 3/5 phòng có người ở.

Ngày 23/1/2021, bệnh nhân về quê Chí Linh chơi, có đi chơi cùng bạn tên là HTN (đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ở Chí Linh Hải Dương).

Thứ 3 ngày 26/1/2021, bệnh nhân lên Hà Nội bằng xe Limousine, trên xe có khoảng 4 đến 5 người. 6h30 cùng ngày xuống xe tại ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn - Quan Hoa và lên phòng trọ.

 

10h30 bệnh nhân đi học bằng xe máy riêng tại Trung tâm Anh Ngữ Zim, (số 65 Yên Lãng, Trung Liệt, Đống Đa), trưa về ăn cơm tại nhà và sau đó lại đi học tại Trung tâm Anh Ngữ Zim từ 18h30 đến 21h và sau đó về nhà trọ nghỉ không đi đâu.

Ngày 27/1, bệnh nhân đi ăn trưa cùng bạn tại quán Trịnh Gia ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn. Tại đây có 4 người phục vụ không đeo khẩu trang. Buổi chiều bệnh nhân đi mua quần áo tại phố Đông Các, Đống Đa, Hà Nội và sau đó về nhà.

Sáng thứ năm ngày 28/1, bệnh nhân tiếp tục đến bệnh viện Bạch Mai khám và buổi chiều có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR cho tất cả các trường hợp sống tại toà nhà bệnh nhân thuê trọ và nhân viên quán Trịnh Gia và 1 trường hợp trực tiếp hướng dẫn bệnh nhân học bài tại Trung tâm Anh Ngữ Zim là NTT (F1).

Toàn bộ cư dân ở tại toà nhà bệnh nhân thuê trọ, quán Trinh Gia được cách ly, F1 NTT được đưa đi cách ly tập trung. Toàn bộ toà nhà bệnh nhân thuê trọ, quán Trịnh Gia đã được phun khử khuẩn bằng Cloramin B theo quy định, ước tính diện tích 1000 m2.

N. Huyền