Covid-19,giãn cách,Chỉ thị  16,Hà Nội,phong toả
Cửa hàng ăn, bán bánh mì có được bán mang về? (ảnh minh hoạ)

Hỏi: Tôi có 2 cửa hàng bán bánh mỳ (bán ở trong nhà và không ăn tại chỗ), ngoài ra còn có thêm một cửa hàng buổi sáng bán bún, phở, cơm văn phòng buổi trưa. Xin cho hỏi, khi Hà Nội áp dụng giãn cách  xã hội trên địa bàn Thành phố thì các cửa hàng phục vụ ăn uống, cửa hàng bán bánh mỳ như tôi có tiếp tục được bán mang về hay không?.

(Thuý Vân, Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời:

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, tất cả các cửa hàng kinh doanh ăn uống tạm thời phải đóng cửa, dừng hoạt động.

Chỉ trừ các trường hợp sau mới được phép hoạt động gốm:

-       Các trung tâm thương mại, siêu thị,

-       Chợ dân sinh,

 

-       Cửa hàng tiện lợi,

-       Siêu thị mini,

-       Cửa hàng tạp hóa,

-       Cửa hàng kinh doanh hoa, quả, trái cây,

-       Chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hàng ngày cho Nhân dân trên địa bàn;

-       Cửa hàng thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao phục vụ khám chữa bệnh và phòng chống dịch;

Ngoài ra, các cơ sở được phép hoạt động kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu phải đáp ứng điều kiện phòng chống dịch theo quy định và chủ cơ sở phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người lao động và cộng đồng; yêu cầu kiểm soát toàn bộ người đến mua hàng/sử dụng dịch vụ và khai báo y tế bằng mã QRCode.

N. Huyền

Cấm shipper giao hàng, Hà Nội có nên làm ngược lại?

Cấm shipper giao hàng, Hà Nội có nên làm ngược lại?

Thay vì cấm người giao hàng (shipper), Hà Nội có nên cho phép shipper hoạt động, còn người dân ở trong nhà? Theo cách này chỉ cần một người ra đường mua hàng giúp, thay vì 40 người dân phải ra đường