Ngày 5/9, một lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) xác nhận, vào sáng cùng ngày, trong lúc làm thủ tục để chuẩn bị vào khai giảng, một học sinh trên địa bàn huyện được test nhanh dương tính với Covid-19.

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Đắk R’lấp, sự việc trên xảy ra tại Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Đắk R’lấp. Trường hợp test nhanh dương tính là em T.D. (học sinh lớp 6, trú xã Quảng Tín). Đến chiều cùng ngày, ngành y tế đã có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, khẳng định em T.D. nhiễm Covid-19.

Khai giảng,Đắk Nông,Học sinh nhiễm Covid-19
Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Đắk R’lấp, nơi có học sinh nhiễm Covid-19 trong ngày khai giảng.

Hiện toàn bộ học sinh, giáo viên có mặt tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Đắk R'lấp đang được cách ly tại chỗ để bảo đảm phòng dịch.

 

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Đắk R’lấp cho biết thêm, do đặc thù là trường nội trú nên các em học sinh phải được test nhanh Covid-19 trước khi làm lễ khai giảng và nhập trường. Trong quá trình thực hiện lấy mẫu test nhanh, các học sinh đều thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang.

Sau khi ghi nhận trường hợp em T.D. nhiễm Covid-19, Phòng GD-ĐT huyện Đắk R’lấp đã có báo cáo gửi Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, đồng thời lên phương án để tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh trên địa bàn.

Chiều cùng ngày, Sở GD-ĐT Đắk Nông đã có văn bản yêu cầu các đơn vị giáo dục trên địa bàn huyện Đắk R’lấp tạm dừng việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh tại trường từ ngày 6/9 cho đến khi có thông báo mới nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong trường học.

Theo Sở Y tế Đắk Nông, đến nay toàn tỉnh ghi nhận 305 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, 139 trường hợp đang điều trị, 166 trường hợp đã xuất viện, chưa có trường hợp tử vong.

Trần Nhân