Covid-19,Đắk Lắk
Toàn tuyến phố bị phong tỏa ở Đắk Lắk

Như vậy tính đến nay Đắk Lắk có 2 ca dương tính COVID-19.

Theo thông tin mà Infonet nắm được, chiều nay (9/5), ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đối với anh Trần Mạnh T. (SN 1998, trú tại 189/1 đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột).

Theo tìm hiểu anh T. ngụ cùng địa chỉ tạm trú của chị C.T.T.T. (SN 1998, hộ khẩu thường trú tại huyện Krông Nô, Đắk Nông) là nhân viên thẩm mỹ Quốc Tế AMIDA hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, Sở Y tế Đắk Lắk đã cách ly tại nhà và các cơ sở y tế hơn 1.000 người để tập trung công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, như Infonet thông tin, vào tối ngày 8/5, UBND TP Buôn Ma Thuột đã khẩn cấp phong tỏa con hẻm 189/1 đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành vì có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

 

Nữ bệnh nhân C.T.T.T (sinh năm 1998, trú tại xã Nam Đà, huyện Krông Nô, Đắk Nông, hiện đang làm nhân viên Thẩm Mỹ Quốc Tế AMIDA tại Đà Nẵng) lưu trú từ ngày 6/5.

Tối 7/5, nữ bệnh nhân C.T.T.T biết mình có triệu chứng ho, sốt nhẹ đã chủ động đến trạm y tế phường Tân Thành khai báo.

Chị T. sau đó được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và lập tức được đưa đi cách ly.

Sau khi bệnh nhân cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế Đắk Lắk đã phong tỏa hẻm 189/1 đường Mai Hắc Đế và tiến hành phun khử trùng khu vực trên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, tỉnh Đắk Lắk đã đồng ý cho bậc học mầm non trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột nghỉ học trong 1 tuần (bắt đầu từ ngày 10/5).

Đồng thời tạm dừng hoạt động hàng loạt dịch vụ vui chơi giải trí… đồng thời cho dừng luôn các cuộc hội họp trên 30 người trong không gian kín, các hoạt động tôn giáo, đám cưới, đám tang cũng hạn chế tập trung đông người.

Hải Dương