8 dấu hiệu sau tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ cha mẹ cần nhớ

8 dấu hiệu sau tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ cha mẹ cần nhớ

Theo kế hoạch, từ tháng 11/2021, Việt Nam tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi trên toàn quốc, khi trẻ đi tiêm vắc xin Covid-19, rất cần có sự hỗ trợ, chuẩn bị của cha mẹ

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, tính từ ngày 27/4 đến nay toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 3.585 trường hợp dương tính với Covid-19. Tỉ lệ mắc trung bình của toàn tỉnh là 173,2/100.000 dân.

Covid-19,cộng đồng,Ca mắc mới
Một nhân viên Y tế ở huyện Lắk bị mắc Covid-19 khiến cả trăm người phải xét nghiệm

Đáng chú ý, trong vòng 18 ngày từ 12/10 đến ngày 29/10, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận hơn 1.200 trường hợp mắc mới, cao nhất từ trước đến nay.

Trong đó, ghi nhận hơn 800 ca mắc Covid-19 bao gồm cả phát hiện trong khu phong tỏa, sàng lọc, cách ly tại nhà.

Những ca mắc Covid-19 cộng đồng thời gian qua tập trung ở các địa phương gồm; TP Buôn Ma Thuột, Krông Búk, Krông Ana, Cư Mgar, Cư Kuin, Ea H’leo và thị xã Buôn Hồ.

Theo đánh giá của Sở Y tế Đắk Lắk thì nguyên nhân khiến ca mắc Covid-19 cộng đồng ở địa phương này ngày càng tăng cao, đó là:

Nguyên nhân thứ nhất là do các chùm ca bệnh này chủ yếu có liên quan đến các chợ, tiểu thương tại chợ, đặc biệt là các chợ đầu mối trên địa bàn tỉnh.

Nguyên nhân thứ 2 là việc có gần 130.000 người từ vùng dịch trở về rải đều ở các huyện tại Đắk Lắk và đây cũng là một nguyên nhân cốt lõi gây nên việc tăng số ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng vì trong số công dân này cơ quan chức năng đã phát hiện hàng trăm ca dương tính với Covid-19.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đưa ra các phương án quyết liệt, hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể như vào ngày 26/10 vừa qua, UBND TP Buôn Ma Thuột đã có những động thái quyết liệt nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người nơi công cộng, đặc biệt là chợ và trung tâm thương mại, quán ba, nhà hàng…

Trong đó việc người dân ra vào chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại… được quan tâm đặc biệt. Nếu những người dân muốn ra/vào những nơi trên mà chưa tiêm vắc xin phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ (kể từ khi lấy mẫu).

Những người đã tiêm vắc xin 1 mũi đủ 14 ngày, người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh cũng phải có giấy xác nhận.

Hiện nay các địa phương ở Đắk Lắk đang tập trung mọi nguồn lực để nhanh chóng dập dịch, đặc biệt là tiêm phủ vắc xin cho những công dân từ 18 tuổi trở lên.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại Đắk Lắk, tính đến sáng nay 29/10, toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận hơn 3.590 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, 1.436 trường hợp đang được điều trị, 2.021 bệnh nhân đã khỏi bệnh và 22 người tử vong.

Trong số 22 bệnh nhân tử vong trong thời gian qua chủ yếu là người già yếu và mắc bệnh nền nặng...

CDC Hà Nội nhận định thế nào về các ổ dịch mới xuất hiện?

CDC Hà Nội nhận định thế nào về các ổ dịch mới xuất hiện?

Liên tiếp trong 4 ngày qua Hà Nội xuất hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng với 2 ổ dịch mới xuất hiện được đánh giá 'hết sức phức tạp'

TP Buôn Ma Thuột siết chặt để chống dịch Covid-19, người dân muốn đi chợ, siêu thị cần giấy tờ gì?

TP Buôn Ma Thuột siết chặt để chống dịch Covid-19, người dân muốn đi chợ, siêu thị cần giấy tờ gì?

Muốn ra vào chợ, siêu thị, những người chưa tiêm vắc-xin ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong 72 giờ, còn người đã tiêm mũi 1 hoặc mắc Covid-19 đã khỏi bệnh phải có giấy xác nhận.  

Hải Dương