Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk, công tác tiêm chủng sẽ được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu từ độ tuổi cao xuống thấp và kéo dài trong 2 tuần. Trong tuần đầu sẽ tiến hành tiêm cho khối học sinh lớp 8 và 9, tuần sau sẽ tiêm cho học sinh lớp 7 và những học sinh lớp 6 đủ 12 tuổi.

tiêm vaccine,học sinh,Đắk Lắk,Sở Y tế Đắk Lắk
Một điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh tại TP Buôn Ma Thuột

Phía Sở Y tế Đắk Lắk cho hay, trước khi tiêm ngành y tế đã làm việc với các trường học, thông báo rộng rãi đến từng phụ huynh học sinh để sắp xếp thời gian đưa học sinh đến các điểm tiêm vắc xin đúng giờ quy định, tránh tụ tập đông người, thực hiện đúng nguyên tắc 5K nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng theo Sở Y tế Đắk Lắk thì, tại các điểm tiêm chủng sẽ được bố trí lực lượng theo dõi phản ứng sau tiêm và xe cấp cứu thường trực để xử lý kịp thời các trường hợp có phản ứng sau tiêm.

 

Hoạt động tiêm vắc xin được triển khai ngay tại các trường học theo khối, lớp để đảm bảo giãn cách trong quá trình tiêm và thuận tiện quản lý, theo dõi học sinh sau tiêm.

Cho đến 15h chiều nay công tác tiêm chủng cho học sinh tại tỉnh Đắk Lắk vẫn được đảm bảo an toàn và hiện chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng sau khi tiêm.

Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì học sinh phải ở nhà học trực tuyến?

Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì học sinh phải ở nhà học trực tuyến?

Hiện nay nhiều phụ huynh Hà Nội đang băn khoăn, lo lắng rằng nếu học sinh chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì có phải ở nhà học trực tuyến mãi không?

Hải Dương