Covid-19,Hà Nội,F0,dương tính,lây nhiễm cộng đồng
Hà Nội xác định 1 trường hợp dương tính với SARS- CoV- 2 chưa rõ nguồn lây 

Bệnh nhân: T.T.H, nữ, sinh năm 1990 có địa chỉ tại Chung cư Sunshine Palace, 13 Lĩnh Nam, Mai Động, Hoàng Mai.

Tối ngày 14/7, bệnh nhân xuất hiện đau họng và sốt 38,5 độ C.

Ngày 16/7, bệnh nhân đến bệnh viện Đại học Y khám và được chuyển vào khu sàng lọc người ho sốt, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội xét nghiệm).

Căn cứ vào báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, đến thời điểm Sở thông báo cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguồn lây của ca bệnh này. 

Liên quan đến bệnh nhân T.T.H, ngay sau khi bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19, UBND phường Mai Động đã có công văn yêu cầu người dân tại Chung cư Sunshine Palace, 13 Lĩnh Nam, Mai Động, Hoàng Mai tạm thời không rời khỏi nơi cư trú nhằm kiềm chế, ngăn chặn, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. 

 

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 phường Mai Động yêu cầu trạm y tế phối hợp với công an khẩn trương tổ chức truy vết, xác định các trường hợp F1, F2 và các F liên quan đến ca bệnh này để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định. 

Toàn thể cư dân hiện đang dinh sống tại tòa Chung cư Sunshine Palace, 13 Lĩnh Nam, Mai Động, Hoàng Mai không rời khỏi nhà kể từ 14g30 ngày 16/7 cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 11- nơi bệnh nhân sinh sống ở tại trong nhà không rời khỏi tầng để đợi lấy mẫu xét nghiệm. 

Ban Quản lý khu Chung cư Sunshine Palace phối hợp với công an phường bám sát các trường hợp đã rời khỏi khu vực chung cư trong thời gian gần đây và thông tin ngay tới toàn thể các cư dân được biết để thực hiện.

Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) ghi nhân 363 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 190 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 173 ca.

N. Huyền 

Hà Nội đóng cửa quán cắt tóc, dịch vụ làm đẹp: Có nên gọi thợ đến nhà làm?

Hà Nội đóng cửa quán cắt tóc, dịch vụ làm đẹp: Có nên gọi thợ đến nhà làm?

Ngành y tế đã khuyến cáo hạn chế tiếp xúc gần, đóng cửa các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc thì việc phục vụ tại nhà cũng rất nguy hiểm, nguy cơ làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Hà Nội tiếp tục ghi nhận 2 ca dương tính mới, có liên quan đến Bắc Ninh

Hà Nội tiếp tục ghi nhận 2 ca dương tính mới, có liên quan đến Bắc Ninh

Trưa nay (16/7), Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của bệnh nhân N.T.H.N (liên quan đến Bắc Ninh) vừa được công bố sáng nay.