Covid- 19,Hà Nội,phong toả,cách ly,dương tính,F0,F1
Ảnh minh họa.

CDC Hà Nội vừa báo cáo nhanh ca dương tính mới liên quan chùm ca bệnh Đà Nẵng (là F1 của BN Tôn Nữ Th.): BN Nguyễn Văn C. nam, sinh năm 1966, là BS phòng Chỉ đạo chương trình của BV Phổi Trung ương, địa chỉ tại: Số 32 Ngõ 140 Đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình,Thanh Xuân, Hà Nội.

BN là con trai của BN Tôn Nữ Th. có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ 29/4-2/5.

Ngày 13/5/2021 BN được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung sau khi mẹ BN có xét nghiệm dương tính. Kết quả xét nghiệm ngày 14/5 của bệnh nhân - dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Về trường hợp bác sĩ tại bệnh viện Phổi Trung ương dương tính với SARS- CoV- 2, trao đổi với phóng viên Infonet, một lãnh đạo Bệnh viện cho biết, phòng Chỉ đạo có đặc thù là phòng triển khai các dự án, do đó các bác sĩ, nhân viên của phòng không có lịch sử di chuyển nhiều trong bệnh viện.

Ngay sau khi bệnh nhân đi Đà Nẵng về, tiểu ban giam sát dịch của bệnh viện đã báo cáo ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bệnh viện và đưa ra hướng xử lý: Toàn bộ phòng chỉ đạo được cách ly.

Theo vị lãnh đạo này, hiện bệnh viện đang phun khử khuẩn, truy vết phân loại F và báo cáo CDC Hà Nội và Bộ Y tế.

Cũng liên quan đến trường hợp này, ông Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương xác nhận, một bác sĩ đang làm việc ở Phòng Chỉ đạo chương trình dương tính với SARS-CoV-2.

Phía Bệnh viện Phổi đã cho toàn bộ phòng chỉ đạo chương trình đi cách ly, những ai không phải đối tượng tiếp xúc gần thì làm việc ở nhà.

Bệnh viện chủ động thực hiện xét nghiệm các F1 của bác sĩ dương tính, qua đó xác định thêm một bác sĩ khác  cũng làm việc ở phòng này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

 

“Bệnh viện Phổi Trung ương được Bộ Y tế cấp phép là đơn vị xét nghiệm chủ động. Hai ca bệnh dương tính đều làm ở phòng chỉ đạo chương trình, không tiếp xúc với bệnh nhân, hiện toàn bộ khu vực làm việc của 2 ca dương tính đã được khử khuẩn.

Phía bệnh viện cũng thường xuyên xét nghiệm chủ động cho các bác sĩ. May mắn là các trường hợp dương tính không làm ở khu khám và điều trị. Hiện các bệnh nhân được chuyển bệnh viện Bắc Thăng Long điều trị”, ông Nhung cho hay

Hà Nội thêm 3 ca dương tính liên quan đến chùm ca bệnh tại công ty Sland

Hà Nội thêm 3 ca dương tính liên quan đến chùm ca bệnh tại công ty Sland

Trưa 14/5, CDC Hà Nội đã có báo cáo 3 ca bệnh dương tính mới liên quan đến chùm ca bệnh tại công ty Sland (Hiền Giang, Thường Tín).

Trước đó vào trưa 14/5, CDC Hà Nội đã có báo cáo 3 ca bệnh dương tính mới liên quan đến chùm ca bệnh tại công ty Sland (Hiền Giang, Thường Tín).

Trường hợp thứ nhất là Phạm Thanh T., nam, sinh năm 1987, địa chỉ tại thôn 5, Đông Mỹ, Thanh Trì, làm quản lý bộ phận thành phẩm của công ty Sland.

Trường hợp thứ 2 là Giàng A D., nam, sinh năm 1994, địa chỉ Vân Hồ, Sơn La, là công nhân pha chế sơn của Công ty Sland.

Trường hợp thứ 3 là Vang A Tr., nam, sinh năm 1999, địa chỉ Vân Hồ, Sơn La, là công nhân pha chế sơn của công ty Sland.

Theo điều tra dịch tễ, trường hợp đầu tiên sáng đi tối về bằng xe máy, còn trường hợp thứ 2 và 3 ở tại công ty, có về quê nghỉ lễ 30/4, đến sáng 3/5 thì đi từ Sơn La xuống Hà Nội.

N. Huyền  

Giám đốc Hacinco có phải trả chi phí cách ly cho các F1?

Giám đốc Hacinco có phải trả chi phí cách ly cho các F1?

Nhiều ý kiến cho rằng bên cạnh việc xử lý hình sự, cần bắt buộc những trường hợp như giám đốc Hacinco làm lây dịch ra cộng đồng phải trả chi phí cho những F1 phải đi cách ly