nặn mụn,nguy kịch,nhiễm trùng,Trung quốc,sức khỏe,khỏe đẹp
Suýt mất mạng cố nặn mụn ở vùng 'tam giác tử thần'

Mới đây Jiangsu TV đưa tin về một trường hợp nhiễm trùng nghiêm trọng khi nặn mụn ở vùng nguy hiểm. Theo đó vào một ngày đầu tháng 12/2020, anh Chen sống ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã gặp phải hàng loạt triệu chứng bao gồm sốt, sưng miệng và nhiễm trùng nặng. Nhận thấy tình hình ngày càng nghiêm trọng, chị Tian, vợ Chen đã đưa chồng tới khám ở bệnh viện Nhân dân số 1 Thường Châu.

Chất cực độc trong củ sắn, măng trước khi ăn phải nhớ điều này

Chất cực độc trong củ sắn, măng trước khi ăn phải nhớ điều này

Ngày 14/1, Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết trên địa bàn tỉnh có hai cháu bé bị ngộ độc do ăn sắn cao sản. Cháu bé 3 tuổi tử vong, cháu 2 tuổi đang được cấp cứu.

Theo chia sẻ từ người vợ, trước đó anh Chen bị một cái mụn to dưới cằm. Chị đã khuyên chồng đừng làm vỡ nó vì anh từng làm việc tương tự nhưng người đàn ông không thể cưỡng lại việc nặn mụn. Không ngờ lần này mọi chuyện lại trở nên vô cùng nghiêm trọng. Tại bệnh viện các bác sĩ kết luận Chen bị viêm phổi kép, một tình trạng có thể đe dọa đến tính mạng.

 

Chen đã phải chiến đấu giành giật sự sống suốt 1 tháng trời tại phòng chăm sóc đặc biệt. Hiện sức khỏe anh đã ổn định nhưng vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi thêm.

Bác sĩ Zhu, người trực tiếp điều trị cho nam bệnh nhân, cho biết: "Anh ấy bị nhiễm trùng miệng, là nguyên nhân ban đầu gây ra viêm phổi kép và phổi bị xẹp".

Cũng theo bác sĩ Zhu, mụn của Chen nằm ở "tam giác tử thần", vị trí vô cùng nguy hiểm nếu tự nặn. "Tam giác tử thần" kéo dài từ đầu mũi đến hai bên môi, gần má lúm đồng tiền. Việc nặn mụn trên vùng da này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, thậm chí đến tính mạng. Lý do không nên nặn mụn ở vùng "tam giác tử thần" là bởi đó là nơi tĩnh mạch dẫn ngược về xoang hang trong não. Nhiễm trùng da ở khu vực đó có thể gây ra cục máu đông, dẫn đến đột quỵ. Do đó bác sĩ Zhu cảnh báo: "Trước tiên cần tránh nặn mụn bằng tay. Nếu vùng da xung quanh đỏ, sưng, đau hoặc bị sốt thì nên đi khám càng sớm càng tốt".

Căn bệnh ung thư hàng đầu Việt Nam và các triệu chứng cơ bản cần nhớ

Căn bệnh ung thư hàng đầu Việt Nam và các triệu chứng cơ bản cần nhớ

Ung thư gan là bệnh ung thư đứng hàng đầu ở nước ta với hơn 25 nghìn ca mắc mỗi năm và hơn 23 nghìn người tử vong. 70% bệnh nhân chỉ phát hiện được khi ở giai đoạn muộn.

Minh Hoa - nguoiduatin.vn