Quan hệ trước thi đấu dễ bị 'đen'?

Anh Phạm Văn H. 34 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ anh rất thích môn bóng rổ. Hầu như cuối tuần nào anh cũng tham gia thi đầu 1 – 2 trận bóng rổ để vui chơi, giải trí. Từ ngày thứ 5 hàng tuần là anh không làm chuyện ấy với bà xã để bảo tồn sức khoẻ cho các trận thi đấu trong cuối tuần.

Không riêng gì anh H., mỗi lần tham gia giải chạy Marathon là anh Nguyễn Văn Đ. Hà Nội lại phải giữ gìn sức khoẻ và anh kiêng luôn chuyện chăn gối cả tuần để dành sức khoẻ cho chạy 15 – 20 km mỗi ngày. Nếu lần nào thi đấu chạy ở đường dốc anh Đ. 'kiêng' cả tuần.

Trên diễn đàn chạy VRM ở Hà Nội cũng có chủ đề về việc có nên quan hệ tình dục trước trong giải thi đấu hay không. Nhiều ý kiến cho rằng trước khi thi đấu thể thao nên kiêng chuyện ấy 3, 4 ngày vì có thể sẽ bị mỏi lưng, chùn chân, giảm khả năng thi đấu. Có người thì sợ đen, cũng có người cho rằng kiêng quan hệ tình dục trước khi thi đấu chỉ là duy tâm. Tuỳ theo sức khoẻ của mình có thể quan hệ tình dục hay không giống như đói phải ăn cơm, ăn phở không nên kiêng.

 

Theo thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành – Chánh văn phòng Trung tâm đào tạo, Bệnh viện Phụ sản trung ương, việc quan hệ tình dục thực ra có lợi cho sức khoẻ và tinh thần. Người ta chỉ ra rằng trong số nhiều những lợi ích đã được bàn luận và nói đến thì sex còn giúp săn chắc cơ bắp, giảm căng thẳng, cải thiện khả năng miễn dịch, sức khỏe tim mạch và cả thể lực lẫn tinh thần. Và hơn thế sex giúp các cặp đôi gần gũi nhau hơn, luôn cảm giác thoải mái, hạnh phúc và giải tỏa căng thẳng.

chuyện ấy,bác sĩ
Ảnh minh hoạ. 

Việc giải phóng hormone oxytocin trong khi đạt cực khoái giúp cho các liên kết cảm xúc mạnh mẽ hơn. Ngoài ra oxytocin còn giúp điều chỉnh mức huyết áp cân bằng và giúp giảm nhẹ các cảm giác đau. Các bác sĩ còn khẳng định, mỗi lần đạt trạng thái cực khoái giống như khởi động lại toàn bộ hệ thống trên cơ thể chúng ta.

Trước khi thi đấu hoàn toàn có thể quan hệ tình dục, quan trọng là bạn ứng xử trong tình huống này như thế nào? Thạc sĩ Thành cho biết bạn có thể quan hệ tình dục vào buổi tối hôm trước giải chạy nhưng không nên mạnh bạo, nên nhẹ nhàng. Hoặc, có thể chọn quan hệ tình dục vào buổi trưa, buổi chiều và buổi tối cân đối dinh dưỡng hợp lý thì sức khoẻ hồi phục nhanh ngày hôm sau hoàn toàn có thể thi đấu.

Khánh Chi