Trước đó vào ngày 19/11, cơ quan y tế huyện này phát hiện một người dân ở xã Cư M’gar (buôn bán tại chợ thị trấn Quảng Phú) có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19.

Phong tỏa,Covid-19,thị trấn Quảng Phú,huyện Cư M’gar,Đắk Lắk
Một điểm tets nhanh Covid-19

Cơ quan chức năng địa phương đã cấp tốc phong tỏa tạm thời khu vực chợ Quảng Phú để lấy mẫu xét nghiệm test nhanh Covid-19 cho khoảng 1.400 tiểu thương.

Kết quả test nhanh ghi nhận 28 trường hợp dương tính với Covid-19. Những trường hợp này chủ yếu là các tiểu thương đang buôn bán tại chợ Quảng Phú.

Sau đó các mẫu tets nhanh này được gửi đi xét nghiệm Realtime RT-PCR và cho kết quả 27/28 trường hợp mắc Covid-19, trong đó chủ yếu là các ca ngoài cộng đồng.

 

Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Cư M’gar đã nhanh chóng ban hành quyết định phong tỏa khu chợ và Tổ dân phố 2, thị trấn Quảng Phú.

Trong đó, phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ khu chợ A, khu chợ B thị trấn Quảng Phú và một số khu vực dân cư với tổng cộng 84 hộ dân, 337 người.

Để nhanh chóng ngăn chặn không cho dịch lây lan ra diện rộng, hiện tại ngành y tế huyện Cư M’gar đang khẩn trương huy động lực lượng truy vết các trường hợp liên quan và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Buôn Ma Thuột xét nghiệm 19.000 người để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Buôn Ma Thuột xét nghiệm 19.000 người để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Những phường, xã có ổ dịch cộng đồng sẽ được UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tiếp tục triển khai xét nghiệm nhanh Covid-19 nhằm tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng.  

Hải Dương