Nửa tháng trước, Bệnh viện dã chiến số 4 (khu tái định cư Vĩnh Lộc B, quận Bình Chánh, TP.HCM – do Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh quản lý) đã tiếp nhận một trường hợp F0 9 tuổi. Cậu bé tên K. rất đáng yêu.
 
Khi đó, cậu bé đứng khóc cùng cậu ruột khi bước vào căn phòng bệnh lạ lẫm, vắng bóng mẹ cha.
 
Mẹ của K. làm giáo viên tại Quận 8, TP.HCM cũng vừa mất trước cổng một bệnh viện địa phương khi trở nặng nhanh chóng cách đó chỉ một ngày.

f0,sinh nhật,covid-19
Sinh nhật tại bệnh viện dã chiến của cậu bé K. 
 

 
Ba của K. vừa tranh thủ lo hậu sự vừa chăm bà nội cũng nghi mắc Covid-19, nguy kịch và đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Trưng Vương, hai anh em K. cùng cậu ruột được đưa đến Bệnh Viện Nhi đồng Thành phố.
 
Trước đó, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố được các nhân viên y tế địa phương thông báo 2 cháu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, khó thở. Tuy nhiên, qua kiểm tra, xác định 1 trong 2 bé có triệu chứng sốt nhưng không có dấu hiệu khó thở.
 
Ngay sau đó, 2 anh em đã được xét nghiệm Covid-19. Kết quả bé lớn dương tính, bé còn lại âm tính.
 
K. có kết quả dương tính không có triệu chứng nặng nên đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 4 cùng cậu ruột để tiếp tục điều trị. Em trai K. có kết quả âm tính được đi về cách ly tại nhà để được chăm sóc tốt hơn.
 
Khi vào cách ly tại bệnh viện dã chiến, K. dần thích nghi với chỗ ở mới, xét nghiệm đã hai lần âm tính và đang cùng cậu ruột theo dõi sức khỏe những bước cuối cùng để đạt tiêu chuẩn an toàn xuất viện.
 
BS Phương Vũ chia sẻ, tối qua, đồng nghiệp của anh nhắn tin nay sinh nhật của K. Vì muốn làm gì đó cho bệnh nhân nên bác sĩ đã gấp rút đặt bánh kem, được lãnh đạo bệnh viện đồng ý tặng ngay một phần quà ấm áp để tổ chức sinh nhật cho K. Món quà sinh nhật ấm áp ở bệnh viện dã chiến như lời động viên tới cậu bé K. mong em sớm vượt qua thách thức và trở thành cậu bé kiên cường.


K.Chi