Sáng nay (4/11), thông tin từ UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, địa phương này chính thức quyết định triển khai kế hoạch tổ chức xét nghiệm nhanh Covid – 19 cho người dân thuộc 16 phường, xã trên địa bàn thành phố. Thời gian thực hiện từ ngày 6/11 đến ngày 9/11.

Covid-19 cộng đồng,TP Buôn Ma Thuột,Đắk Lắk,xét nghiệm
TP Buôn Ma Thuột sẽ xét nghiệm nhanh Covid-19 để bóc F0 ra khỏi cộng đồng

Trong quá trình thực hiện người dân sẽ được cán bộ y tế hướng dẫn theo đúng quy định về phòng chống dịch, mọi người được gọi ra lần lượt, đảm bảo khoảng cách an toàn.

Đặc biệt cơ quan chức năng sẽ thực hiện lấy mẫu khu vực vùng đỏ trước rồi đến khu vực vùng cam, vùng vàng và thực hiện theo phương thức cuốn chiếu.

Riêng đối với những người có biểu hiện ho, sốt, đau họng, khó thở... trong 14 ngày gần đây sẽ được hướng dẫn đến cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm.

 

Đối với những trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà thì đội lấy mẫu cơ động sẽ đến từng nhà để làm test nhanh Covid-19.

Về lực lượng thực hiện nhiệm vụ, TP Buôn Ma Thuột sẽ thành lập 204 Tổ lấy mẫu xét nghiệm nhanh; 4 tổ lấy mẫu lưu động cho người dân ở 16 phường, xã với số lượng xét nghiệm khoảng 295.000 người.

Mỗi Tổ xét nghiệm khoảng 500 người/ngày theo hình thức lấy mẫu gộp của từng hộ gia đình và không quá 3 người 1 mẫu gộp.

Khoảng hơn 10 ngày nay, tại TP Buôn Ma Thuột mỗi ngày ghi nhận hàng chục ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng khiến nhiều xã, phường trở thành vùng đỏ của đại dịch.

TP Buôn Ma Thuột siết chặt để chống dịch Covid-19, người dân muốn đi chợ, siêu thị cần giấy tờ gì?

TP Buôn Ma Thuột siết chặt để chống dịch Covid-19, người dân muốn đi chợ, siêu thị cần giấy tờ gì?

Muốn ra vào chợ, siêu thị, những người chưa tiêm vắc-xin ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong 72 giờ, còn người đã tiêm mũi 1 hoặc mắc Covid-19 đã khỏi bệnh phải có giấy xác nhận.  

Hải Dương