Đến ngày 17/7, TP. HCM đang điều trị 26.035 trường hợp, có 262 bệnh nhân đang thở máy, trong đó có 08 trường hợp cần can thiệp ECMO. Có 180 bệnh nhân tử vong. Trong ngày 16/7 có 224 bệnh nhân xuất viện.

TP. HCM cũng đã họp với bộ phận hậu cần chuẩn bị kế hoạch cách ly F1; rút ngắn thời gian điều trị, giám sát F0 tại nhà.

Về các trường hợp F0, TP. HCM sẽ hình thành quy trình phối hợp, theo đó hầu hết các trường hợp F0 không có triệu chứng sẽ được giám sát bằng công nghệ, cách ly điều trị tại nhà hoặc tại cộng đồng. Những F0 có triệu chứng với bệnh nền sẽ được chuyển đến cơ sở y tế để điều trị. Có cơ chế phản ứng kịp thời để đảm bảo giám sát F0 tại cộng đồng nếu có chuyển biến xấu sẽ được đưa đến cơ sở điều trị nhanh chóng. Mục tiêu là giảm tối đa trường hợp tử vong.

Với F1 sống tại các khu nhà trọ, khu công nhân, điều kiện cách ly tại nhà không đủ điều kiện thì vẫn phải tiến hành cách ly cộng đồng.

Covid-19,TP.HCM
Bệnh nhân Covid-19 tại Tp.HCM
 

Đối với các bệnh viện dã chiến thu dung ở tầng 1, Sở Y tế đã phối hợp với Trường Đại học Y Dược TP tổ chức việc thu dung đồng thời mở thêm khu điều trị cho các bệnh nhân chuyển nặng để kịp thời xử lý các ca có dấu hiệu chuyển nặng trong thời gian chờ chuyển các tầng điều trị cao hơn.

Triển khai các giải pháp công nghệ để điều phối các ca F0 không triệu chứng đến các bệnh viện thu dung điều trị và F0 đang chuyển nặng, nguy kịch đến bệnh viện điều trị Covid-19 tầng cao hơn, không để tình trạng F0 được chuyển đi chậm đến các bệnh viện theo phân tuyến.

Ngành Y tế đang tập trung điều trị các ca F0 nặng để ngăn chặn, giảm tỷ lệ tử vong do Covid-19 cũng  như khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch, trang thiết bị điều trị, nhân lực để sẵn sàng đáp ứng việc điều trị cho 50.000 bệnh nhân Covid-19.

Đưa thuốc đông y Xuyên tâm liên vào điều trị BN Covid-19 có hiệu quả?

Đưa thuốc đông y Xuyên tâm liên vào điều trị BN Covid-19 có hiệu quả?

Nếu sử dụng thuốc đông y Xuyên tâm liên điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ thì vừa không có hại lại rẻ tiền mà không nhất thiết phải dùng kháng sinh mạnh như bây giờ.

Khánh Chi