F0 huyết áp cao, thừa cân tiết lộ hành trình 'từ cõi chết trở về'

F0 huyết áp cao, thừa cân tiết lộ hành trình 'từ cõi chết trở về'

"Không có gì sướng hơn được tắm nước nóng, ăn cơm canh nóng sực, và gia đình đoàn tụ", đó là những chia sẻ của Phạm Vũ T. (Quận 8, TP HCM) người vừa trở về “từ cõi chết”.  

Trong số 13 người này có người từng hôn mê nhiều ngày, có các bệnh nền như tim mạch, tiểu đường, huyết áp, phải thở máy, viêm gan.

Anh Nguyễn Hoàng Thái (TP.Thủ Đức) xúc động cho biết: “Tôi đã từng nghĩ rằng mình không thể nào qua khỏi, nhất là lúc nằm bẹp trên giường, nhìn xung quanh thấy toàn máy móc và các ống thuốc. Sau nhiều ngày không cử động được thì tôi cũng thoát khỏi mê man, các y bác sĩ đã động viên và “sốc” lại tinh thần cho tôi. Điều này đã giúp tôi hồi phục nhanh hơn. Từng ngày, từng giờ các y bác sĩ và các tình nguyện viên chăm lo tất cả mọi thứ. Giờ được bình phục thì hạnh phúc không gì bằng. Những bệnh nhân khác cùng phòng với tôi cũng đã khỏe lên nhiều nhờ sự chăm sóc, điều trị của các chuyên gia y tế giỏi với sự kết hợp của máy móc hiện đại”.

covid-19,bệnh nhân
Thạc sĩ Hùng trao cho bệnh nhân giấy tờ ra viện. 

Ths.Bs Ngô Đức Hùng, Trung tâm cấp cứu A9 BV Bạch Mai chia sẻ: “Trong lễ xuất viện hôm nay có trường hợp bệnh nhân Hồ Văn Măng được khỏi bệnh, xuất viện như điều thần kỳ. Bệnh nhân thuộc nhóm bệnh nhân rất nặng, nhập viện trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, có nhiều bệnh lý nền như tăng huyết áp, tiểu đường. Sau gần 20 ngày điều trị bệnh nhân có đáp ứng với điều trị tốt, đã bỏ được máy thở, tự thở tốt và được xuất viện”.

 

Nói lời chân tình trong ngày ra viện, bệnh nhân Hồ Văn Măng chia sẻ: “Tôi chỉ biết gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ Y tế đã đầu tư, thành lập Trung tâm Hồi sức hiện đại này. Cảm ơn tất cả các y bác sĩ và chúc họ thật nhiều sức khỏe để chữa trị được thêm cho nhiều bệnh nhân được ra viện, sớm quay trở lại với cuộc sống thường ngày”.

Trung tâm hiện đang điều trị cho hơn 300 bệnh nhân nặng từ các Bệnh viện Dã chiến, bệnh viện tuyến dưới chuyển lên. Đây là tuyến điều trị cao nhất. Mới một tháng đi vào hoạt động nhưng đã có hơn 200 bệnh nhân từ nặng và nguy kịch chuyển sang nhẹ, với khả năng hồi phục rất tốt. Trước đó, ngày 1/9, Trung tâm cũng đã có 7 bệnh nhân được xuất viện.

Hành trình 'quay vòng' của một bác sĩ mắc Covid-19

Hành trình 'quay vòng' của một bác sĩ mắc Covid-19

ThS BS. Nguyễn Văn Thành, BV Đại học Y dược TP.HCM, được các đồng nghiệp của anh trân trọng gọi là 'chiến binh' áo trắng. Từ bác sĩ điều trị cho F0 anh trở thành F0, điều trị khỏi anh Thành xin ở lại tiếp tục chăm sóc bệnh nhân

Bác sĩ mổ heo hàng tuần 'nuôi quân' đi chống dịch

Bác sĩ mổ heo hàng tuần 'nuôi quân' đi chống dịch

BS Trần Văn Dương – huyện Bình Chánh, TP.HCM là cái tên thân thuộc của rất nhiều F0 trong nhóm Giúp nhau mùa dịch – Hỗ trợ y tế. Chỉ cần có người nhờ hỗ trợ, bác sĩ Dương và đồng nghiệp của anh nhanh chóng có mặt.

K.Chi