phong toả,cách ly,Covid- 19,BV Phúc Yên,bar Sunny
Bar Sunny nơi phát sinh ổ dịch ở Vĩnh Phúc 

Đêm 2/5, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid- 19 Tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn đã ký quyết định hoả tốc về việc thiết lập vùng cách ly y tế, phòng chống dịch Covid- 19 đối với Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên tại Tổ 1, Phường Hùng Vương Thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc.

Trao đổi với phóng viên Infonet về lý do thiết lập cách ly vùng y tế đối với toàn bộ Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên, ông Vũ Việt Văn cho biết đang họp nên "sẽ trả lời sau".

Về hướng tổ chức thực hiện khám chữa bệnh, sinh hoạt với những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện được giải quyết như thế nào, ông Việt Văn khẳng định “cơ quan chuyên môn đã lên phương án”.

Theo quyết định hoả tốc, việc thiết lập vùng cách ly, y tế được thực hiện với  quy mô toàn bộ bệnh viện.

Thời gian từ 0h00 ngày 3/5 đến 24h ngày 16/5, và có thể gia hạn thêm theo quy định tại điểm b, khoản 4, điều 9, NĐ số 101/2010/NĐ- CP ngày 30/9/2020 của Chính phủ.

 
phong toả,cách ly,Covid- 19,BV Phúc Yên,bar Sunny
Phong toả  Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên

Liên quan chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19, Vĩnh Phúc đến nay đã xác nhận 6 ca bệnh. Bộ Y tế đánh giá F0 người Trung Quốc và F0 của Việt Nam có quan hệ giao lưu đi lại phức tạp nên tỉnh cần tiếp tục truy vết.

Đến chiều 2/5, tỉnh đã truy vết được 174 trường hợp đến sử dụng dịch vụ tại Quán bar Sunny từ ngày 24/4 đến nay. Tuy nhiên, tỉnh sẽ tiếp tục rà soát vì con số chắc chắn còn. Trước đó, chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 đã nhập cảnh vào Việt Nam ngày 9/4 và cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cũng đề nghị tỉnh giám sát chặt đối với người hết thời hạn cách ly tập trung 14 ngày, yêu cầu họ hạn chế tiếp xúc, tuân thủ phòng chống dịch khi tiếp xúc với người khác.

Đồng thời, tỉnh cần xây dựng kịch bản về phòng chống dịch, trong đó có phương án bệnh viện dã chiến.

N. Huyền