Nhiều học sinh đau bụng, nghi ngộ độc: Đại diện trường liên cấp Pascal nói gì?

Nhiều học sinh đau bụng, nghi ngộ độc: Đại diện trường liên cấp Pascal nói gì?

Trong ngày 16/4, nhiều học sinh của trường Tiểu học-THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phải nghỉ học, trong đó đa số có những triệu chứng như sốt, buồn nôn, tiêu chảy…

Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (TP Đà Nẵng) chiều 16/4 cho hay, lúc vào viện, 32 bệnh nhân có triệu chứng của đường hô hấp là chủ yếu.

Sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, bệnh viện đã phân loại và chuyển 6 trường hợp nặng lên tuyến trên. Những trường hợp khác đang điều trị tại bệnh viện hiện sức khỏe đã ổn định và không có ca nào đưa vào hồi sức.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Thúc Dũng (Phó chủ tịch UBND huyện Hoà Vang) cho biết, sáng nay, trước giờ vào lớp, một số học sinh đã rủ nhau mua đất nặn slam tại các hàng quán trước cổng trường để chơi.

Khoảng một lúc sau thì nhiều học sinh bắt đầu có biểu hiện nôn ói, khó thở. Phát hiện sự việc, giáo viên đã đưa các em này đi cấp cứu. Hiện toàn trường đã được cho nghỉ học để phun thuốc xử lý.

 

"Công an cũng đã thu mẫu đất nặn slam để đưa đi kiểm định và đang xác minh nguồn gốc, xuất xứ loại đồ chơi này", ông Dũng nói và cho biết thêm, đây là lần đầu tiên ở địa phương xảy ra tình trạng ngộ độc do chơi đất nặn.

đà nẵng,học sinh,tiểu học,cấp cứu,đồ chơi
Nguyên nhân ban đầu khiến các em học sinh cấp cứu là do chơi đất nặn slam.
đà nẵng,học sinh,tiểu học,cấp cứu,đồ chơi
32 học sinh cấp cứu tại bệnh viện vào sáng nay.

Như Infonet đã đưa tin, sáng nay, 32 học sinh trường Tiểu học Hòa Khương 1 (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng tức ngực, khó thở, buồn nôn, nhức đầu.

Được biết, hầu hết những em này là học sinh các lớp 3, 4 và 5. Những trường hợp nặng là do các em trực tiếp chơi đồ chơi, các em đứng xem và không tiếp xúc tình trạng nhẹ hơn.

Hồ Ca