Mới đây Mark Zuckerberg đã đăng tải hình ảnh về phát minh mới nhất của mình trên Facebook và Instagram. Tuy nhiên, phát minh của ông chủ Facebook lại không liên quan đến truyền thông xã hội mà là một chiếc hộp gỗ phát sáng trong vòng một giờ đồng hồ mỗi sáng, từ 6 giờ đến 7 giờ.

Mark Zuckerberg cho biết vợ của anh, Tiến sỹ Priscilla Chan là người truyền cảm hứng cho phát minh này. Nguyên nhân là vì giấc ngủ của Priscilla trở nên khó khăn hơn kể từ khi cặp vợ chồng có thêm hai thành viên mới trong gia đình.

Nguyên văn bài đăng của Zuckerberg:

"Làm mẹ là một công việc không hề dễ dàng và từ khi chúng tôi có hai bé gái, Priscilla thường bị khó ngủ về đêm. Cô ấy sẽ thức dậy và xem giờ trên điện thoại để xem liệu bọn trẻ có tỉnh giấc giữa chừng không và điều đó khiến cô ấy không thể ngủ trở lại.

Chính vì vậy, tôi đã tạo ra một chiếc "hộp ngủ" cho Priscilla. Nó được đặt ở đầu giường và phát ra một loại ánh sáng rất mờ trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 7 giờ sáng. Ánh sáng từ chiếc hộp đủ để cô ấy nhìn thấy và biết rằng đã đến lúc một trong hai chúng tôi kiểm tra bọn trẻ nhưng cũng đủ mờ để không đánh thức cô ấy nếu cô ấy vẫn đang ngủ. Và vì "hộp ngủ" không hiển thị thời gian nên nếu thức dậy lúc nửa đêm, cô ấy sẽ biết là mình chỉ cần ngủ trở lại mà không phải bận tâm lúc đó là mấy giờ.

Đến nay, chiếc hộp đã làm tốt nhiệm vụ của mình hơn tôi tưởng và Priscilla giờ đây đã có thể ngủ trọn giấc hơn.

Là một kỹ sư, việc tạo ra một thiết bị giúp người bạn đời của mình ngủ ngon hơn là một trong những điều tốt nhất tôi có thể làm để bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn của mình. Nhiều người bạn nói với tôi rằng họ cũng muốn sở hữu "hộp ngủ", vì vậy, tôi sẽ giới thiệu nó rộng rãi hơn khi có một ai đó muốn kinh doanh và sản xuất sản phẩm này cho nhiều người hơn!".

[Bài lên luôn] Soái ca như Mark Zuckerberg: Phát minh ra chiếc hộp gỗ ‘thần kỳ’ giúp vợ ngủ ngon hơn mỗi đêm, dân mạng thi nhau bình luận: ‘Tôi cũng muốn một cái như thế’ - Ảnh 1.

Chiếc hộp "thần kỳ" do Mark Zuckerberg chế tạo riêng cho vợ của mình.

Bài đăng của Mark Zuckerberg đã nhận được hơn 400.000 lượt thích và rất nhiều bình luận tích cực. Cựu Giám đốc Facebook và nhà đầu tư thiên thần Dave Morin gọi "hộp ngủ" của Zuckerberg là một thiết bị tuyệt vời. Không ít cư dân mạng bình luận rằng họ cũng muốn sở hữu một chiếc hộp tương tự.

Mark Zuckerberg từng chia sẻ: "Đằng sau người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng của một phụ nữ tuyệt vời" và Priscilla Chan chính là người phụ nữ tuyệt vời đó của anh. Tuy không thể hiện tình cảm nồng nhiệt trước đám đông nhưng vị tỷ phú cho thấy anh là một người chồng rất yêu thương và trân trọng vợ từ những sự quan tâm đời thường nhất.

Không chỉ Mark Zuckerberg, một vị tỷ phú nổi tiếng khác cũng khiến mọi người ngưỡng mộ về tình cảm mà ông dành cho vợ chính là Bill Gates. Trong cuốn sách mới của mình, Melinda Gates chia sẻ rằng khi cô con gái Jenn của hai người còn học mẫu giáo, bà phải đưa đón con hai lần một ngày, mỗi lần mất 40 phút lái xe. Sau đó, bà tâm sự với chồng về sự không thoải mái của mình khi dành quá nhiều thời gian lái xe mỗi ngày và tỷ phú Bill Gates đã vui vẻ đề nghị làm điều đó thay bà một vài buổi trong tuần.

Có thể nói, tuy đều là tỷ phú sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng Mark Zuckerberg và Bill Gates vẫn là những người chồng, người cha tuyệt vời khiến cả thế giới phải tôn trọng và học hỏi.

 
Theo Trí Thức Trẻ - cafebiz.vn