Ngày 24/2, Công an TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại phường Võ Cường khiến bà Nguyễn Thị Nhung (SN 1965) tử vong.

Nghi phạm Lê Thành Hưng tại cơ quan công an.

Theo cơ quan Công an, đối tượng gây án là Lê Thành Hưng (sinh năm 1991, ở xã thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Hưng bị bắt vào lúc gần 10h ngày 22/2 khi đang chịu tang nạn nhân. Đáng chú ý, Hưng là cháu của nạn nhân (mẹ Hưng là em gái ruột của nạn nhân Nhung).

Trước đó, khoảng 16h45' ngày 21/2, khi đi làm về nhà, chồng của bà Nguyễn Thị Nhung phát hiện vợ tử vong ở tầng 2 trong tình trạng mặt có nhiều vết thương.

Tại thời điểm phát hiện vụ việc, khi kiểm tra tài sản trong gia đình thì phát hiện đã mất một số tài sản và chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Lead, camera vô hiệu hóa và bị xóa dữ liệu khi xảy ra vụ việc. 

 

Khi bị bắt, Hưng khai nhận đang làm kiến trúc sư và hiện đang ở trọ tại Hà Nội. Do nợ nần, bí bách tiền nên Hưng nãy sinh ý định giết người bác ruột của mình để cướp tài sản. 

Cơ quan Công an TP Bắc Ninh cho biết đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Lê Thành Hưng về tội danh giết người, cướp tài sản.

Sông Yên