Sáng nay (13/11), TAND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) xét xử Ngô Bá Khá và 5 đồng phạm về các tội Đánh bạc, Tổ chức đánh bạc.

Sau phần xét hỏi và luận tội, đại diện VKSND thị xã Từ Sơn đã đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Bị cáo Ngô Bá Khá phạm hai tội "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" và giữ vai trò khởi xướng, chủ mưu nên VKS đã đề nghị tổng mức án từ 10-11 năm đối với bị cáo này.

Bị cáo Đỗ Bá Khá (áo da đen) cùng các đồng phạm tại tòa.

Bốn bị cáo đồng phạm với Khá "bảnh" bị VKS đề nghị mức án từ 12 tháng tù đến 9 năm 6 tháng tù.

Sau ba giờ xét xử, nói lời sau cùng, Ngô Bá Khá nói: "Bị cáo rất ân hận về hành vi phạm tội của mình. Bị cáo mong được giảm nhẹ hình phạt và hứa sau khi ra tù sẽ trở thành công dân tốt cho xã hội, không tái phạm".

Bị cáo Nguyễn Văn Quang nói, trong thời gian bị tạm giam, bị cáo đã suy nghĩ và nhận thức được hành vi của mình là sai trái, vi phạm pháp luật.

 

Khá bảnh với mái tóc bờm ngựa.

"Bị cáo ăn năn, mong pháp luật khoan hồng, có mức án thấp nhất để sớm trở về với gia đình", bị cáo Quang nói tại tòa.

Các bị cáo Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi), Trịnh Hữu Quý (27 tuổi), Ngô Lương An (34 tuổi) và Nguyễn Trọng Công (26 tuổi) cũng tỏ ra hối lỗi về hành vi phạm tội của mình. Trong đó, bị cáo Quý mong Tòa tuyên mức án thấp để sớm trở về phụng dưỡng mẹ già, con nhỏ vì bố bị cáo đã mất.

Theo hồ sơ vụ án, Khá "bảnh" có 3 tiền án, tiền sự về tội "Cố ý gây thương tích" và "Gây rối trật tự công cộng"; nổi danh trên mạng xã hội với tên Khá "Bảnh".

Khá "bảnh" bắt đầu làm video có nội dung tục tĩu, giang hồ để đăng trên YouTube từ năm 2017, có gần 2 triệu người theo dõi. Thời gian đầu, Khá "bảnh" được trả 7.000-8.000 USD/tháng do video có lượng người xem cao, có tháng đến gần 20.000 USD.

Trước HĐXX, Khá "bảnh" bày tỏ do trẻ tuổi, nông nổi nên mới phạm tội.

Sông Yên