Đội Tuyên truyền (Phòng Công tác Đảng – Công tác chính trị) Công an TP Đà Nẵng cho hay, ngày 18/01, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao thuộc Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng về hành vi “ Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với 03 đối tượng. (Ảnh do Công an Đà Nẵng cung cấp)

Các đối tượng gồm Mai Xuân Phúc (31 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam); Phạm Thanh Tùng (28 tuổi, trú Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk) và Trần Hà Vỹ (25 tuổi, trú Tây Sơn, Bình Định).

Theo cơ quan điều tra, từ đầu năm 2013 đến cuối năm 2017, các đối tượng này đã sử dụng thủ đoạn mua tên miền, thiết lập quản trị các trang web có giao diện giống với các trang web của các công ty giải trí thể thao hoặc chiếm quyền sử dụng tài khoản game của người chơi.

Đồng thời các đối tượng gian dối thực hiện thông báo khi nạp thẻ cào điện thoại qua các trang web sẽ được khuyến mại gấp 6 lần giá trị thẻ nạp vào điện thoại cá nhân và nhận được nhiều phần quà trong hệ thống game online. Nhiều người chơi đã tin tưởng chiêu bài của các đối tượng đã nạp tiền và bị chiếm đoạt.

 

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận, Mai Xuân Phúc thực hiện việc mua tài khoản, lập trang web giả; Phạm Thanh Tùng và Trần Hà Vỹ đồng phạm giúp sức thực hiện việc đăng các thông tin lừa đảo lên mạng để chiêu dụ người chơi. Sau đó, đối tượng Mai Xuân Phúc còn hướng dẫn cho Tùng và Vỹ cách thức tự thực hiện các bước để lừa đảo người chơi game trên mạng.

Bước đầu lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao thuộc Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Đà Nẵng đã làm rõ, bằng các thủ đoạn tinh vi trên, từ  năm 2013 đến năm 2018, 3 đối tượng Phúc, Tùng và Vỹ đã thực hiện trót lọt việc lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng và chiếm quyền sử dụng của hơn 400.000 tài khoản Game của rất nhiều bị hại trên cả nước.

Hải Châu