Do tranh chấp đất, Đương đã chém vợ cũ gần đứt lìa 2 bàn tay

Chiều 19/12, tin từ VKSND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) xác nhận, đơn vị vừa ban hành cáo trạng, truy tố bị can Đinh Văn Đương (SN 1972, trú tại thôn Nghĩa Tín, xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, Đương và chị Trương Thị C. (SN 1977, giáo viên một trường tiểu học tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) kết hôn với nhau năm 2017. Đến tháng 6/2019, 2 vợ chồng ra tòa ly hôn.

Sau đó, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn vì tranh chấp về diện tích đất rẫy tại thôn Nghĩa Tín (xã Quảng Thành). Được biết, mảnh rẫy tranh chấp có diện tích khoảng 5ha. Trong đó, 1ha do chị C. mua vào năm 2004; 4ha còn lại do hai vợ chồng khai phá thêm trong quá trình kết hôn.

Sau khi ly hôn, chị C. cho chị Đặng Thị Hóa (SN 1970, trú tại thôn 4, Quảng Tín, Đăk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) mượn trồng cây. Vào ngày 29/7/2019, chị Hóa vào phát cỏ và bẻ chồi cà phê. Đến khoảng 16h cùng ngày, Đương điều khiển xe mô tô đi vào chòi rẫy, lấy một số vật dụng thì thấy có người đang phát cỏ trên đất tranh chấp nên ngăn cản không cho làm.

Khi biết chuyện, chị C. đã vào rẫy gặp Đương nói chuyện. Tại rẫy, giữa Đương và chị Hóa xảy ra mâu thuẫn. Do bức xúc, Đương xông vào định đánh chị Hóa thì chị Hóa liền lấy con dao mang theo chém một phát trúng vào mặt bàn bằng inox trước chòi.

 

Bực tức, Đương chạy vào trong chòi lấy con dao phát, dài khoảng 40cm ra để đánh chị Hóa. Sau đó, hai người giằng co với nhau và ngã xuống đất. Lúc này, chị C. can ngăn, nói cả hai dừng lại nhưng không được.

Cuối cùng, Đương giật được dao của chị Hóa và đánh người này nhưng không gây thương tích. Tiếp đó, Đương đuổi theo chị C. và đẩy vợ cũ ngã xuống đất. Tại đây, Đương cầm dao chém nhiều nhát trúng vào tay chị C. làm nạn nhân bị đứt gần lìa cả hai bàn tay.

Sau khi gây án, Đương đến công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Về phần nạn nhân, chị C. bị thương tích với tỷ lệ 74% ở hai tay.

Trần Nhân