Hiện trường nơi phát hiện thi thể chị H.

Chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ từ khi nhận được tin báo phát hiện thi thể chị N.T.T.H (21 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột) tại rẫy cà phê, Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng triển khai lực lượng điều tra và bắt Nguyễn Quang Hùng (28 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột).

Hùng được xem là nghi phạm số một sát hại chị H. rồi bỏ thi thể tại rẫy cà phê của nhà mình. 

Điều đáng nói, tại cơ quan điều tra, Hùng khai do chị H. dùng clip ân ái để tống tiền mình nên ra tay sát hại chị H. nhằm bịt đầu mối.

Hùng tại Cơ quan điều tra

Cụ thể, Hùng khai nhận, mình và nạn nhân quen biết nhau vào khoảng tháng 10/2019 thông qua việc chơi game Liên quân trên mạng Internet. Sau đó, cả 2 đã phát sinh tình cảm dù ai cũng đã có gia đình, con cái.

Đến ngày 10/12/2019, cả 2 đã rủ nhau về chòi rẫy cà phê của Hùng chơi game và quan hệ tình dục. Tiếp đó, vào ngày 25/12/2019, sau khi chơi game xong, 2 người lại chở nhau về chòi rẫy cà phê của Hùng.

Cũng theo lời khai của Hùng, tại đây, 2 người lại tiếp tục quan hệ tình dục. Sau đó, H. lấy điện thoại của mình và mở cho Hùng xem lại đoạn clip quay lại cảnh 2 người ân ái với nhau vào ngày 10/12.

Xem xong, H. nói với Hùng cho mình mượn 30 triệu đồng nếu không sẽ gửi clip cho vợ Hùng biết. Vì sợ mọi chuyện bại lộ, Hùng đã ra tay siết cổ nạn nhân đến chết rồi kéo ra vứt trong rẫy cà phê của gia đình.

Lời khai của Hùng đã bị dư luận phản ứng gay gắt, nhiều ý kiến cho rằng Hung khai như thế nhằm tránh tội cho mình.

Tài khoản có tên Đỗ Quân bức xúc: "Hùng có ý định giết chết chị H., giờ bịa đặt cho nạn nhân đòi vay 30 triệu... Tội giết người cướp của thế này cần tử hình".

 

Còn tài khoản Văn Tích Nguyễn cho rằng: "Sự việc đang được điều tra, Hùng nói chị H. tống tiền thì làm sao lại lột hết vòng vàng của chị H. sau khi sát hại chị H?".

Tài khoản Bui Kim Oanh bày tỏ: "Tin gì tên sát nhân, người nó dám giết thì có gì không dám làm, nạn nhân chết rồi thì muốn vu cho cái gì chẳng được".

Đối với ý kiến của tài khoản Lâm Tuyết Minh viết: "Tại sao nạn nhân mất một bàn tay? Tôi nghĩ đối tượng giết người cướp của, vì trong lúc giằng co nạn nhân có thể đã giữ dây chuyền trong tay, đối tượng không giằng nổi đã chặt đứt tay nạn nhân. Còn chuyện bồ bịch tôi không tin đâu. Đừng nói như vậy lại mắc thêm tội".

Trước những lời khai của Hùng tại Cơ quan điều tra, trả lời báo chí, một vị Kiểm sát viên (thuộc VKSND tỉnh Đắk Lắk) cho biết, hện nay cơ quan công an đang căn cứ vào lời khai của Hùng để truy tìm các vật chứng liên quan. Khi tìm được đầy đủ các vật chứng mà Hùng trình bày thì đủ cơ sở khẳng định lời khai đó có căn cứ hay không.

Vị này cũng phân tích, Hùng khai đánh game đến mấy giờ thì làm việc với quán để xác thực, hay Hùng khai vứt túi xác chị H. ở đâu thì truy tìm xem đúng vị trí đó, xác định trong điện thoại của chị H. có hình ảnh 2 người quan hệ hay không… Từ đó, cơ quan chức năng sẽ xác định lời khai của Hùng có căn cứ hay không.

Như Infonet đã đưa tin, vào ngày 25/12, chị H. đi chợ về, ướp sẵn đồ ăn rồi nói lên TP Buôn Ma Thuột để lo việc cá nhân. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày chị H. vẫn chưa về. Người thân đã gọi điện, đi tìm và đăng tải thông tin nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ nhưng cũng không rõ tung tích chị H.

Đến ngày 30/12, người dân phát hiện một thi thể phụ nữ nằm trong rẫy cà phê thuộc thôn 22, xã Hòa Khánh nên trình báo cơ quan chức năng.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an xác định được nạn nhân chính là chị H. Trong quá trình điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu thập được nhiều chứng cứ, chứng minh Hùng là nghi phạm sát hại chị H. rồi vứt xác ở rẫy cà phê thuộc thôn 22, xã Hòa Khánh.

Được biết, nơi tìm thấy xác chị H. chính là rẫy của nhà Hùng. Người phát hiện thi thể nạn nhân H. và trình báo chính quyền là ông Nguyễn Quang Tân, cha ruột của Hùng.

Hải Dương