Ông Vũ muốn sớm chấm dứt vụ ly hôn để được "yên ổn".

Chia sẻ sau khi tòa kết thúc buổi làm việc chiều nay, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết “mong HĐXX công tâm”. Bà cũng cho biết sẽ tôn trọng và chờ phán quyết của tòa án, sau đó sẽ đưa ra bình luận.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, bà Thảo bày tỏ mong muốn “luật pháp bảo vệ doanh nhân, bảo vệ phụ nữ và trẻ em”, đồng thời bà Thảo yêu cầu Tòa hủy toàn bộ bản án sơ thẩm.

Nhận định về các điều hành của HĐXX phúc thẩm, bà Thảo cho rằng “quá bất thường”. Theo bà Thảo, sở dĩ có yêu cầu hủy bán án sơ thẩm vì trong đó có nhiều vấn đề.

“Lẽ ra HĐXX phải hỏi rất nhiều vì sao mình lại đề nghị hủy như thế thì ở đây gần như không đặt câu hỏi nào hết. Rất kỳ lạ, họ không cho tôi phát biểu, mỗi lần đứng lên đề xuất hay ý kiến gì là bị chặn lại hết”, bà Thảo cho hay.

Viết trên Facebook cá nhân sau đó, bà Thảo cũng bày tỏ rằng mong mọi việc sớm chấm dứt để có thể trở lại ổn định cuộc sống, tìm lại bình yên, tiếp tục chăm sóc cho gia đình và cống hiến cho đất nước.

Trong khi đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục lên án gay gắt lời nói của bà Thảo. Theo ông Vũ, vì bà Thảo “đặt điều” nên buộc ông phải nói lại, dù 6-7 năm qua không muốn nói.

Ông cũng cho biết đã đề nghị HĐXX sớm chấm dứt vụ án để mang lại sự yên ổn cho bản thân ông và Tập đoàn trung Nguyên.

 

Đề cập đến công lao trong việc hình thành Tập đoàn, ông Vũ cho rằng “nếu đúng luật thì cha mẹ Qua (tôi) phải được 50%”.

Theo ông Vũ, cha mẹ đã chấp nhận bán hết tài sản cho ông khởi nghiệp dù lúc đó cuộc sống đang ổn định và chưa biết con mình có thành công hay không.

“Cô ấy về sau chứ đâu có đóng góp tiền bạc gì đâu”, ông Vũ nói. “Hồi xưa Qua đi làm thuê kiếm tiền để đi học thì đúng rồi. Còn cố ấy nói cha mẹ Qua nghèo và chứng minh là gia đình cố ấy có tiền – Qua nói, gia đình Qua có nghèo, có khổ gì đi nữa nhưng có danh dự và liêm sỉ. Gia đình Qua chưa bao giờ nhờ tiền bạc của cô ấy hay gia đình của cô ấy cả”, ông Vũ khẳng định.

Trong sáng nay, đại diện VKSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị HĐXX thuận tình cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn.

Về cấp dưỡng, tòa sơ thẩm đã giao 4 người con chung cho bà Thảo chăm sóc, nuôi dưỡng và ông Vũ có trách nhiệm cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm tính từ 2013. Tuy nhiên, VKSND cấp cao cho rằng cần sửa lại phần này.

Đặc biệt với phần phân chia tài sản chung, VKS đề nghị HĐXX hủy toàn bộ quyết định phân chia của tòa sơ thẩm để xét xử lại theo trình tự.

Phong Vũ