Trao đổi với PV Infonet ở hiện trường vụ án mạng khiến 2 nữ sinh viên của một trường cao đẳng trên địa bàn Hà Nội tử vong, ông Bùi Tuấn Anh – Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: “Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và thu thập thông tin, cơ quan chức năng bước đầu nhận định nam thanh niên đã sát hại 2 cô gái do mâu thuẫn tình cảm. Sau đó, người này đã tự đâm vào bụng mình và nhảy lầu tự tử.

Xe cứu thương đến hiện trường vụ án.

Cơ quan chức năng đang khẩn trương khám tử thi các nạn nhân và khám nghiệm hiện trường của vụ án. Mọi thông tin cụ thể, cơ quan điều tra sẽ cung cấp cho báo chí sau.

Ngay sau khi xảy ra vụ án, cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy đã khẩn trương thông báo cho người nhà 2 nạn nhân tới phối hợp xử lý vụ việc. Nhưng đến trưa nay (khoảng 11h ngày 16/9 -PV), người thân của 2 nạn nhân ở tỉnh Điện Biên và Hải Dương vẫn chưa đến hiện trường”.

Theo ông Tuấn Anh, các cơ chức năng của quận Cầu Giấy cũng đang lên kế hoạch hỗ trợ về kinh phí mai táng cho gia đình 2 nạn nhân. Cả 2 cô gái đều đang là sinh viên của một trường cao đẳng đóng trên địa bàn TP Hà Nội.

Một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cho biết, sáng 16/9, Giàng A Dông cầm dao đâm đến phòng trọ của chị M.L (ở số 14, ngách 30 phố Nghĩa Đô, phường Nghĩa Đô) tìm găp bạn gái. Trong lúc nói chuyện, cả hai xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Không kiềm chế được bản thân, Dông đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến M.L tử vong tại chỗ.

Sau đó, đối tượng đi ra ngoài thì thấy chị Ngô Thị X, sống chung phòng trọ với chị M.L liền cầm dao đâm tiếp chị X. Nữ sinh này cũng tử vong ngay tại phòng trọ. Dông tiếp tục cầm dao tự đâm vào người tự sát nhưng không chết nên đã bật dậy, đuổi theo truy sát ba nữ sinh còn lại trong phòng nhưng cả ba đã kịp bỏ chạy thoát thân.

 

Không kiểm soát được lý trí, Giàng A Dông liền nhảy từ tầng 5 xuống đất tự tử nhưng không chết, sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện E. Theo thông tin phóng viên vừa cập nhật, đối tượng Giàng A Dông đã tử vong tại bệnh viện.

Như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 6h50’ ngày 16/9, tại số 30 phố Nghĩa Đô (ngõ 100 đường Hoàng Quốc Việt cũ, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra một vụ án mạng khiến 2 nữ sinh viên tử vong.

Theo thông tin ban đầu, có thể do mâu thuẫn tình cảm, nam thanh niên đã đùng dao đâm chết 2 cô gái rồi đâm vào bụng mình và nhảy từ tầng 4 xuống đất để tự tử. Tuy nhiên, khi nhảy từ trên lầu xuống, nam thanh niên vướng vào dây điện rồi rơi xuống đất, được người dân phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nhận được thông tin từ địa phương, ông Bùi Tuấn Anh – Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã khẩn trương tới hiện trường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Cũng theo nguồn tin trên, một nạn nhân trong vụ án này tên L. (SN 2000, quê ở Điện Biên) là người yêu cũ của đối tượng, còn nạn nhân thứ 2 tên là X. (SN 2000, quê ở Hải Dương); cả 2 cùng là sinh viên một trường cao đẳng đóng trên địa Hà Nội.

Tân Trường