Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm 21/9, nước này đã khởi động cuộc tập trận quân sự Kavkaz-2020 với sự tham gia của hơn 80.000 người thuộc lực lượng chiến đấu, lực lượng hậu cần và lực lượng bảo đảm kỹ thuật cùng các quốc gia đối tác.

Theo Bộ Quốc phòng Nga hôm 22/9, trong khuôn khổ chương trình tập trận chiến lược Kavkaz-2020 tại thao trường Ashuluk ở tỉnh Arkhangensk diễn ra cuộc diễn tập bắn đạn thật của các lực lượng phòng không Nga gồm các tổ hợp tên lửa phòng không Pantsir-S, Buk-M2, S-400 Triumph đánh trả cuộc tấn công quy mô lớn của các phương tiện bay không người lái, tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo và máy bay chiến đấu của đối phương giả định.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, theo kế hoạch tham gia cuộc tập trận Kavkaz-2020 còn có các lực lượng nước ngoài với số lượng không quá 1.000 người, đến từ Armenia, Belarus, Trung Quốc, Myanmar và Pakistan. Trong khi đó, đại diện Azerbaijan, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Tajikistan và Sri Lanka tham gia với tư cách quan sát viên.

 

Được biết, cuộc tập trận có sự tham gia của 250 xe tăng, 450 xe chiến đấu bộ binh và xe bọc thép chở quân, 200 hệ thống pháo và nhiều hệ thống phóng tên lửa đa nòng.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận phòng không gồm 2 phần. Phần một là kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của không quân Quân khu miền Nam. Phần 2 của cuộc diễn tập nhằm kiểm tra khả năng phòng không của Quân khu miền Nam.

Cuộc tập trận chỉ huy và tham mưu chiến lược Kavkaz-2020 là giai đoạn cuối trong hệ thống các hoạt động huấn luyện tác chiến của Các Lực lượng vũ trang Nga năm nay. Tham gia cuộc tập trận còn có khoảng 60 máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-76, 30 tàu chiến, các sư đoàn tên lửa phòng không S-400, S-300 và Panshir-S.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các cuộc tập trận Kavkaz-2020 sẽ đặc biệt tập trung vào diễn tập các nội dung chống tên lửa hành trình và các phương tiện bay không người lái cũng như các hoạt động chiến đấu bắn đạn thật và điện tử nhằm vào toàn bộ đội hình của đối phương, huấn luyện khả năng bao phủ thẳng đứng của không quân và các biện pháp để di chuyển nhanh chóng giữa các hoạt động quân sự.

Thủy quân lục chiến Nga sẽ nhận được những ‘cỗ máy chiến tranh mới’

Thủy quân lục chiến Nga sẽ nhận được những ‘cỗ máy chiến tranh mới’

Izvestia đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đang xem xét việc trang bị xe thiết giáp BMP-3F cho lực lượng lính thủy đánh bộ.

Thanh Bình (lược dịch)