Theo đó, tên lửa có khả năng bắn trúng tên lửa hành trình, máy bay không người lái, máy bay bay thấp và trực thăng.

Strela-9M333 được thiết kế để sử dụng trong tổ hợp tên lửa phòng không Strela-10M đặt trên khung gầm bánh xích.

“Các cuộc thử nghiệm tên lửa trong điều kiện cận thực tế đã hoàn thành thành công tại bãi thử nghiệm Donguz thuộc vùng Orenburg. Việc sản xuất hàng loạt sản phẩm đã bắt đầu nhằm phục vụ lợi ích của Bộ Quốc phòng Nga”, hãng tin RIA trích thông báo của tập đoàn cho biết.

Theo nhà phát triển, Strela-9M333 được thiết kế để tiêu diệt máy bay bay thấp và trực thăng vào mọi thời điểm, trong điều kiện có sử dụng các phương tiện gây nhiễu quang học ở dạng thả dù hay mô hình hóa, cũng như các thiết bị bay điều khiển từ xa và tên lửa hành trình.

Đầu đạn tự dẫn đường của Strela-9M333 có ba chế độ hoạt động: tương phản ảnh, hồng ngoại và gây nhiễu, đây là ưu điểm quan trọng nhất khiến nó vượt trội so với các tên lửa khác thuộc lớp tương tự.

Được biết, Strela-10 là hệ thống tên lửa phòng không được Liên Xô phát triển vào những năm 1970. Nhiệm vụ chính là tấn công các mục tiêu trên không của đối phương ở độ cao thấp.

 

Tập đoàn Concern Kalashnikov được thành lập vào năm 1807, là một trong những công ty lớn nhất nước Nga trong lĩnh vực sản xuất vũ khí. Sản phẩm nổi tiếng nhất của công ty là các súng trường tấn công Kalashnikov, được sử dụng trong giới quân đội của hơn 100 quốc gia.

Trước đó, vào tháng 10, quân đội Nga đã nhận được phương tiện chống tên lửa siêu thanh, đó là hệ thống tên lửa phòng không S-300V4 vừa hoàn tất quá trình thử nghiệm.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, hệ thống tên lửa phòng không S-300V4 này có khả năng tấn công không chỉ những mục tiêu ở thời điểm hiện tại, mà còn cả những mục tiêu mà việc phát triển chúng ở nước ngoài còn lâu nữa mới hoàn thiện.

Những loại mục tiêu này bao gồm các tên lửa chiến thuật của đối phương, trong đó đáng kể nhất là các loại tên lửa siêu thanh. Theo Izvestia, các cuộc thử nghiệm tên lửa phòng không S-300V4 diễn ra trong nhiều giai đoạn, một phần trong đó được thực hiện tại cuộc tập trận Kavkaz-2020.

Tổ hợp tên lửa phòng không thuộc “dòng 300” có khả năng tấn công mục tiêu siêu thanh là nhờ loại đầu đạn mới được chế tạo đặc biệt. Loại đầu đạn này có tốc độ siêu thanh và có thể bắn trúng mọi phương tiện tấn công từ trên không và trên vũ trụ, ở tầm bắn tới 400 km, và có triển vọng sẽ được chế tạo trong tương lai.

Không quân Nga sẽ sở hữu ‘quái điểu’ Su-57 với diện mạo mới

Không quân Nga sẽ sở hữu ‘quái điểu’ Su-57 với diện mạo mới

Từ năm 2021, Quân đội sẽ tiếp nhận nhiều loại vũ khí hiện đại mới, trong đó, trước năm 2024, Không quân Nga sẽ sở hữu “quái điểu” Su-57 với diện mạo hoàn toàn khác.

Thanh Bình (lược dịch)