Trước đó, trận bán kết 1 của Bảng 1, kíp xe tăng của đội Nga đã xuất sắc về đích đầu tiên với kết quả 1 giờ 37 phút 33 giây, đội Trung Quốc về đích thứ 2 (1 giờ 39 phút 33 giây), vị trí tiếp theo là đội Kazakhstan (1 giờ 45 phút 6 giây) và Azerbaijan (1 giờ 45 phút 25 giây).

Theo kết quả sơ bộ, tại trận bán kết 2 của Bảng 1, kíp xe tăng của đội Uzbekistan về đích đầu tiên với tổng thời gian 1 giờ 57 phút 01 giây, đội Belarus về đích thứ 2 với thành tích 1 giờ 58 phút 20 giây, đội Mông Cổ về thứ 3 với thời gian 2 giờ 01 phút 09 giây, cuối cùng là đội Serbia với 2 giờ 08 phút 40 giây. Như vậy với thành tích của trận bán kết 2 thì sẽ không có đội nào lọt vào vòng chung kết tại nội dung Tank Biathlon.

Ngày 3/9, lúc 15h00 (giờ Hà Nội) trận chung kết của Bảng 2 sẽ diễn ra giữa các đội Myanmar, Nam Ossetia, Kyrgyzstan và Tajikistan.

Vào ngày 4/9, thời gian dự kiến trận chung kết của Bảng 1 sẽ vào lúc 19h30 (giờ Hà Nội) giữa các đội Nga, Trung Quốc, Kazakhstan và Azerbaijan.

“Vòng đua tiếp sức” được áp dụng ở vòng bán kết và chung kết của nội dung Tank Biathlon. Phần thi đua tiếp sức được tiến hành trên đường chạy với 10 chướng ngại vật tự nhiên và nhân tạo. Khác biệt của vòng đua tiếp sức so với vòng đua riêng lẻ là tham gia phần thi này có 3 kíp xe cho một đội và các kíp xe luân phiên sử dụng 1 xe tăng để thi đấu. Trong trường hợp xe tăng thi đấu gặp trục trặc kỹ thuật sẽ được Ban tổ chức xem xét chuyển sang sử dụng xe tăng dự phòng.

Nga,Army Games 2021
Thành tích thi đấu của các đội tại Bảng 1 nội dung Tank Biathlon. (Ảnh cắt từ video)

Tại vòng đua tiếp sức, mỗi kíp xe sẽ chạy 4 vòng, bao gồm vượt chướng ngại vật và tiêu diệt 8 mục tiêu theo quy định. Độ khó của các bài thi cũng được nâng lên đáng kể so với vòng đua riêng lẻ. Đối với mục tiêu của pháo tăng, đội thi sẽ phải bắn mục tiêu ở trạng thái hành tiến (pháo ngang). Phần thi bắn súng máy 12,7 mm ngoài bia số 25, xạ thủ phải bắn thêm bia số 11 giả lập pháo chống tăng.

 

Vòng 1: Đua tốc độ có chướng ngại vật.

Vòng 2: Trong vòng đua có hành tiến bắn đạn pháo trong khi xe chạy ngang vào 3 mục tiêu xe tăng (bia số 12).

Vòng 3: Trong vòng đua có bắn súng máy 12,7 mm vào các mục tiêu máy bay trực thăng treo (bia số 25) và pháo chống tăng (bia số 11).

Vòng 4: Trong vòng đua có bắn súng máy song song vào mục tiêu xạ thủ mang súng chống tăng cá nhân (3 bia số 9).

Thứ tự thực hiện các vòng thi được các đội thực hiện là khác nhau để tránh trường hợp cùng lúc có quá nhiều đội tuyển cùng tham gia một vòng đấu.

Theo kế hoạch, Army Games 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 22/8 đến ngày 4/9. Ngoài Nga, các cuộc thi sẽ được tổ chức ở Armenia, Belarus, Kazakhstan, Trung Quốc, Iran, Uzbekistan. Các nước Algeria, Việt Nam, Serbia và Qatar cũng lần đầu tiên đăng cai tổ chức các nội dung thi của Army Games 2021.

Bán kết ‘Xe tăng hành tiến’ Bảng 2, xác định các đội vào vòng chung kết

Bán kết ‘Xe tăng hành tiến’ Bảng 2, xác định các đội vào vòng chung kết

Hôm 1/9, trận bán kết Bảng 2 trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon) đã diễn ra hết sức gay cấn.

Thanh Bình (lược dịch)