Những loại vũ khí 'không tưởng' trong chiến tranh

Những loại vũ khí 'không tưởng' trong chiến tranh

Trong chiến tranh, bất kỳ phương tiện nào cũng có thể được tính đến làm vũ khí. Người chiến thắng sẽ được lịch sử ghi lại nếu vũ khí thực hiện đúng công việc của nó.

Theo đó, trong các giải pháp thiết kế được sử dụng trên phiên bản này, các chuyên gia quân sự Nga đã tìm thấy nhiều điểm chung với xe thiết giáp Boomerang và Armata của Nga. Hiện tại, những phương tiện chiến đấu này đang được thử nghiệm tại một trong những căn cứ của quân đội Trung Quốc.

Trung Quốc,xe thiết giáp
Trung Quốc tạo ra một phiên bản giống với xe thiết giáp Boomerang của Nga. (Ảnh: Twitter)

Ngoài ra, không có thông tin chính thức nào về những phiên bản này, nhưng đánh giá qua các bức ảnh được công bố trên Twitter mới đây, có thể thấy giới quân sự Trung Quốc đã tăng cường khả năng bảo vệ với lớp giáp dày hơn. Theo các giả thuyết, giờ đây phiên bản này có khả năng chịu được các vụ tấn công trực tiếp từ đạn pháo cỡ nòng nhỏ.

Đồng thời, tháp pháo dường như sẽ không có người, thay vào đó là súng 105 mm với thiết bị bắn tự động tương tự như được sử dụng trong xe tăng Type 15 mới của Trung Quốc.

Tổ lái được trang bị thiết bị thông tin đa kênh được kết nối với màn hình, camera chụp ảnh nhiệt và máy đo khoảng cách laser. Ngoài ra, bên cạnh tháp pháo còn có một giá súng máy 12,7 mm được điều khiển từ xa, trước đây đã được thử nghiệm cho xe tăng chiến đấu chủ lực VT-4 phiên bản xuất khẩu.

Dự kiến, phiên bản xe thiết giáp này trong tương lai sẽ thay thế pháo tự hành PTL-02 chống tăng với cỡ nòng 100 mm. Theo các chuyên gia, như thường lệ một phiên bản xuất khẩu đặc biệt sẽ được tạo ra với loại xe thiết giáp này.

 

Đồng thời, theo các báo cáo, một phiên bản sửa đổi của xe chiến đấu bộ binh có mô-đun không người lái được trang bị pháo 30 mm và hệ thống chống tăng có điều khiển HJ-11 với hệ thống dẫn đường bằng laser hoặc tương tự tên lửa chống tăng có điều khiển Javelin HJ-12 của Trung Quốc sẽ xuất hiện trên cùng một nền tảng. Được biết, tùy chọn này cũng sẽ được cung cấp cho khách hàng nước ngoài.

Trước đó, Tổng Giám đốc Rosoboronexport Alexander Mikheev cho biết, Rosoboronexport đã bắt đầu quảng bá ra thị trường nước ngoài hệ thống xe tăng bánh lốp mới nhất “Boomerang”.

Boomerang VPK-7829 nền tảng tác chiến thống nhất bánh hơi. Sản phẩm đầu tiên là xe bọc thép chở quân K-16, lần đầu tiên được giới thiệu trước công chúng tại Cuộc diễu hành Chiến thắng Moskva ngày 9/5/2015. Đúng một năm sau, xe chiến đấu bộ binh K-17 ra đời vào năm 2016. Năm 2019, các phương tiện này được tiếp nhận vào trang bị quân đội Nga với mục đích bổ sung, thay thế các xe BTR-80 lỗi thời. Hiện giờ “Boomerang” đã nhận được giấy phép xuất khẩu, và có thể được Rosoboronexport cung cấp cho khách hàng nước ngoài.

Một số hình ảnh được đăng tải trên Twitter:

Trung Quốc,xe thiết giáp
Trung Quốc,xe thiết giáp
Trung Quốc,xe thiết giáp

Thanh Bình (lược dịch)