Tổng cộng, hơn 20 quả rocket đã được bắn vào những nơi mà đối phương có thể tiếp cận. Các quân nhân trên bờ và mặt nước đảm bảo an toàn cho công tác bắn huấn luyện chiến đấu.

Theo kế hoạch huấn luyện cho Lực lượng vũ trang Nga cho năm 2022, trong tháng 1 đến tháng 2, một loạt các cuộc tập trận hải quân sẽ được tổ chức trong tất cả các lĩnh vực phụ trách của các hạm đội dưới sự giám sát chung của Tổng tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Evmenov.

Trọng tâm chính của cuộc tập trận là diễn tập các hành động của lực lượng Hải quân và Lực lượng Hàng không vũ trụ để bảo vệ lợi ích quốc gia của Nga, cũng như chống lại các mối đe dọa quân sự từ các hướng trên biển và đại dương.

Các cuộc tập trận sẽ bao gồm các vùng biển tiếp giáp với lãnh thổ Nga, cũng như các khu vực hoạt động quan trọng của đại dương thế giới. Các cuộc tập trận riêng biệt sẽ được tổ chức tại các vùng biển của Địa Trung Hải, phía Bắc, Biển Okhotsk, ở phần đông bắc của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Tổng cộng, các cuộc tập trận được lên kế hoạch có sự tham gia của hơn 140 tàu chiến và tàu hỗ trợ, hơn 60 máy bay, 1.000 đơn vị thiết bị quân sự và khoảng 10.000 quân nhân tham gia các sự kiện này.

 

Tổ hợp DP-62 “Damba” được tạo ra trên cơ sở của pháo phản lực 9K51 Grad (BM-21 nâng cấp), được thiết kế để tiêu diệt binh lực địch (cả trong lẫn ngoài công sự, xe tăng, xe bọc thép, các khẩu đội pháo, cối, máy bay và trực thăng trú đậu trên bãi đáp, trạm chỉ huy và các mục tiêu khác.

Grad sử dụng khung gầm xe tải quân sự Ural-4320 và Ural-375. BM-21 đã tham gia vào các cuộc xung đột quân sự từ năm 1964 và có trong biên chế của nhiều nước là đồng minh thân cận của Liên Xô.

Thông số kỹ thuật gồm có, cỡ đạn 122 mm. Số lượng ống phóng 40. Tầm bắn 21 km. Một loạt bắn bao trùm diện tích 40.000 m2. Thời gian thực hiện một loạt bắn 20 giây. Bên cạnh đó, tầm hoạt động 1.400 km. Thời gian chuẩn bị cho loạt bắn tiếp theo 420 giây. Kíp chiến đấu 4 người. Trọng lượng 5,5 tấn.

Bên cạnh đó, với thiết kế đặc biệt DP-62 có thể tiêu diệt hoặc gây ảnh hưởng đến các mục tiêu ngầm hoạt động ở độ sâu từ 3-200m.

Thanh Bình (lược dịch)

Xe tăng hạng nặng cuối cùng do Liên Xô chế tạo được phục chế tại Nga

Xe tăng hạng nặng cuối cùng do Liên Xô chế tạo được phục chế tại Nga

Chiếc xe tăng hạng nặng cuối cùng của Liên Xô T-10M mới đây đã được phục chế hoàn toàn tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Nga ở Padikovo gần Moscow.