IDEX-2021 lần thứ 15 diễn ra hai năm một lần khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi (ADNEC) với sự tham gia của hơn 1.300 nhà sản xuất khí tài quân sự và hơn 105.000 khách tham quan đến từ 142 quốc gia.

Địa điểm của buổi triển lãm có diện tích sàn khoảng 80.000 mét vuông, có các thiết bị quân sự và quân trang mới nhất được sử dụng trên bộ, trên biển và trên không. Khí tài quân sự năm nay tập trung vào an ninh mạng, nghiên cứu và phát triển chuỗi cung ứng quốc phòng, trí tuệ nhân tạo.

Tại triển lãm, Rosoboronexport - công ty thành viên của tập đoàn nhà nước Nga Rostec đã giới thiệu những sản phẩm của các công ty hàng đầu thuộc tập đoàn này. Như Tổ hợp Công nghệ độ chính xác cao, Uralvagonzavod, Tập đoàn Kalashnikov, Tekhnodinamika, Shvabe, Avtomatika và Roselectronica. Khu trưng bày vũ khí của Nga chiếm hơn 1.200 mét vuông.

Một số hình ảnh tại triển lãm IDEX-2021: 

Vũ khí Nga,IDEX-2021
Đại diện của hơn 80 quốc gia đã tham gia một trong những triển lãm vũ khí lớn nhất thế giới khai mạc ngày 21/2 tại thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Trong ảnh: súng trường MP-155 Ultima của Kalashnikov Concern.
Vũ khí Nga,IDEX-2021
Theo truyền thống, ngành công nghiệp quốc phòng Nga được giới thiệu với quy mô lớn. Trong ảnh: mô hình tiêm kích Su-35 và trực thăng đổ bộ quân sự Mi-38T tại gian trưng bày của  Rosoboronexport (thành viên Tập đoàn Nhà nước Rostec).
Vũ khí Nga,IDEX-2021
Buổi ra mắt của xe tăng T-14 mới nhất trên nền tảng Armata đã diễn ra tại UAE. Trong ảnh: logo của Triển lãm và hội nghị vũ khí & Quốc phòng Quốc tế (IDEX-2021) lần thứ 15 khai mở tại Abu Dhabi.
Vũ khí Nga,IDEX-2021
Khách đến gian hàng của tập đoàn Kalashnikov cũng được chiêm ngưỡng nhiều sản phẩm mới. Trong ảnh: gian hàng của công ty Otokar, một nhà sản xuất xe buýt và xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.
Vũ khí Nga,IDEX-2021
Trong số những phát triển của tập đoàn Kalashnikov có súng trường tấn công AK-19 dành cho NATO và súng lục Lebedev phiên bản mới nhất. Trong ảnh: Giám đốc điều hành tập đoàn nhà nước Rostec Sergei Chemezov (trái) và người đứng đầu Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov (giữa).
Vũ khí Nga,IDEX-2021
Mối quan tâm của khách hàng cũng được chứng minh với súng trường MP-155 Ultima đồng bộ với điện thoại thông minh. Trong ảnh: Khách hàng đến tham quan Triển lãm vũ khí lớn nhất ở Trung Đông IDEX-2021.
 
Vũ khí Nga,IDEX-2021
Ngoài các vũ khí nhỏ, tập đoàn Kalashnikov còn trưng bày một máy bay không người lái mới. Trong ảnh: mô hình xe tăng T-14 Armata tại gian trưng bày của Rosoboronexport.
Vũ khí Nga,IDEX-2021
Khu triển lãm vũ khí của Nga có một tàu sân bay bọc thép và một xe chiến đấu bộ binh dựa trên nền tảng xe đổ bộ Boomerang. Trong ảnh: gian hàng của công ty Ruselectronics (Rostec) tại triển lãm IDEX-2021.
Vũ khí Nga,IDEX-2021
Trong số các tổ hợp phòng không, các pháo thủ Nga cũng trưng bày hệ thống Antey-4000, Tor-E2. Trong ảnh: một khách tham quan tại gian hàng của C&H Precision Weapons (Mỹ).
Vũ khí Nga,IDEX-2021
Các khách mời đã làm quen với các thiết bị hàng không và hải quân của Nga dưới dạng mô hình và thuyết trình. Trong ảnh: gian hàng của công ty Norinco, một tập đoàn quốc phòng nhà nước Trung Quốc.
Vũ khí Nga,IDEX-2021
Triển lãm trưng bày vũ khí Nga như: máy bay Su-35, trực thăng vận tải và đổ bộ Mi-38T và hệ thống không người lái Orlan-10E. Trong ảnh: nhân viên tại triển lãm IDEX-2021.
Vũ khí Nga,IDEX-2021
Trong khu hải quân của triển lãm, tập đoàn Ak Bars của Nga đã trình bày các mô hình của tàu tuần tra thuộc dự án 22160 và tàu tên lửa nhỏ thuộc dự án 22800E “Karakurt-E”. Trong ảnh: khách hàng đến tham quan triển lãm IDEX-2021.
Vũ khí Nga,IDEX-2021
Các vị khách tới thăm gian hàng vũ khí Nga cũng được chứng kiến cận cảnh ​​xe tăng lội nước Sprut-SDM1 của doanh nghiệp “Tổ hợp Chính xác cao” (thành viên Tập đoàn Rostec). Trong ảnh: một người đàn ông đang thử ống ngắm của khẩu súng trường.
Vũ khí Nga,IDEX-2021
Việc Nga tham gia triển lãm với quy mô lớn không phải ngẫu nhiên. Vì hơn một nửa lượng vũ khí xuất khẩu của nước này vào cuối năm 2020 thuộc về các quốc gia ở Trung Đông và Bắc Phi. Trong ảnh: mô hình hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph. (Ảnh: RIA)
Nga bắt đầu nghiên cứu tên lửa siêu thanh mới

Nga bắt đầu nghiên cứu tên lửa siêu thanh mới

Izvestia hôm 20/2 đưa tin, Nga đang phát triển một tên lửa siêu thanh mới có tên Gremlin.

Thanh Bình (lược dịch)