Theo Thời báo Hoàn Cầu, 20 người thiệt mạng và 1 người mất tích sau khi tham gia cuộc thi chạy xuyên núi ở khu thắng cảnh Rừng Đá Hoàng Hà, gần thành phố Bạch Ngân của tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc.

Trước đó, Tân Hoa Xã dẫn lời các nhân viên cứu hộ cho hay tính tới sáng nay (23/5), ít nhất 16 người được xác định đã thiệt mạng và 5 người khác vẫn mất tích trong cuộc thi chạy xuyên núi dài 100 km ở tỉnh Cam Túc.

thi chạy,thiệt mạng,thời tiết,Trung Quốc
20 người chết trong cuộc thi chạy xuyên núi ở tỉnh Cam Túc của Trung Quốc. (Ảnh minh họa)

Các nhân viên cứu hộ nhấn mạnh, thời tiết cực đoan đã xuất hiện vào đúng thời điểm diễn ra giải chạy tại khu thắng cảnh Rừng Đá Hoàng Hà, gần thành phố Bạch Ngân của tỉnh Cam Túc.

Cụ thể, khoảng 13h (giờ địa phương) hôm 22/5, mưa đá và gió giật mạnh đã xuất hiện ở khu vực chạy thi trên độ cao từ 20 – 31 km. Những người thi chạy đã bị ảnh hưởng tâm lý và giảm thân nhiệt sau khi dính mưa và nhiệt độ giảm sâu. Ngay sau khi phát hiện một số vận động viên thi chạy mất tích, đơn vị tổ chức đã cho dừng cuộc thi.

 

Tính tới 3h sáng nay (23/5), 16 người được báo cáo đã thiệt mạng và các nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 5 người bị mất tích.

Chính quyền địa phương đã lập tức triển khai công tác phản ứng khẩn cấp và điều động hơn 700 nhân viên cứu hộ tham gia tìm kiếm những người gặp nạn.  

Tuy nhiên, công tác tìm kiếm và cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do nhiệt độ giảm sâu trong đêm qua cùng địa hình phức tạp và hiểm trở tại khu thắng cảnh Rừng Đá Hoàng Hà.

Trong khi đó, 151 người tham gia cuộc thi chạy đã an toàn và trong số này có 5 người bị thương nhẹ đã được đưa vào viện để điều trị. Giải chạy khai mạc vào sáng 22/5 có sự tham gia của 172 người.

Minh Thu (lược dịch)