Theo tờ báo của Ấn Độ, vụ tai nạn xảy ra vào tối ngày 15/7. Cư dân địa phương đã cố gắng cứu một thiếu niên 13 tuổi bị rơi xuống giếng khi giếng bị sập. Theo những người chứng kiến, thời điểm đó có khoảng 40 người xung quanh giếng.

Lực lượng cứu hộ đang tích cực làm việc tại hiện trường, họ đã cứu được 20 người ra khỏi miệng giếng bị sập. Hiện thi thể của 9 người đã nổi lên mặt nước, 4 người khác được coi là mất tích. Hoạt động tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục.

Nhà chức trách địa phương cho biết, thân nhân của các nạn nhân sẽ nhận được khoản tiền 500 nghìn rupee (khoảng 6.700 USD). Cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Ngoài đại dịch Covid-19 cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người dân Ấn Độ mỗi ngày, thì gần đây sét đánh cũng gây ra cái chết của hàng chục người vô tội.

Chính quyền các bang Uttar Pradesh, Rajasthan và Madhya Pradesh của Ấn Độ ngày 12/7 cho biết trong 24 giờ qua, các vụ sét đánh trong lúc mưa to đã cướp đi sinh mạng của gần 70 người và khiến nhiều người khác bị thương tại những bang này.

Theo truyền thông Ấn Độ, tại bang Uttar Pradesh có 42 người thiệt mạng do sét, bang Madhya Pradesh có 7 người và ở Rajasthan có ít nhất 20 người.

 

Tại Jaipur, thủ phủ của bang Rajasthan, sét đã đánh trúng pháo đài lịch sử từ thế kỷ 12, nơi chật cứng du khách tập trung theo dõi khi mưa lớn đổ bộ vào thành phố vì có tầm nhìn toàn cảnh Jaipur.

“Mọi người tập trung ở đây khi trời đổ mưa. Họ ở bên trong pháo đài khi mưa ngày một lớn”, cảnh sát cấp cao của Jaipur, Saurabh Tiwari, cho biết.

Cảnh sát địa phương cho biết, hầu hết những trường hợp thiệt mạng là những người trẻ tuổi. Các lực lượng khẩn cấp đã được điều động đến pháo đài Amer để tìm kiếm xem liệu có nạn nhân nào rơi xuống hào sâu bên ngoài pháo đài hay không.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bày tỏ đau buồn về tổn thất trên và chia buồn với gia đình các nạn nhân. Tại bang Rajasthan, Thủ hiến Ashok Gehlot công bố khoản tiền bồi thường cho gia đình của những người thiệt mạng.

Sét đánh trong mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là khá phổ biến ở Ấn Độ. Theo Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia, gần 2.900 người đã thiệt mạng do sét đánh ở Ấn Độ vào năm 2019.

Lũ lụt chưa từng có tại Đức, nạn nhân thiệt mạng vượt quá 100 người

Lũ lụt chưa từng có tại Đức, nạn nhân thiệt mạng vượt quá 100 người

Theo tờ Die Welt, tính đến ngày 16/7, số nạn nhân thiệt mạng do lũ lụt ở Đức đã lên tới 103 người.

Thanh Bình (lược dịch)