Cụ thể, anh Firoj Alam (20 tuổi), nhân viên sửa điều hòa, đã rơi xuống tầng 5 của tòa nhà. Anh bị gãy nhiều xương chân, xương sọ và xương mặt. Anh ta được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bất tỉnh. Alam gặp vấn đề về hô hấp và chảy máu từ đầu, miệng, tai và mũi.

Ấn độ
Một nhân viên sửa điều hòa sống sót thần kỳ khi rơi từ tầng 17. (Ảnh: Globallookpress.com)

Sau đó, bệnh nhân được kết nối máy hô hấp nhân tạo và truyền máu. Khi tình trạng tạm thời ổn định, anh mới được các bác sĩ thăm khám.

Các bác sĩ phát hiện có cục máu đông ở não của bệnh nhân, đồng thời chẩn đoán gãy cột sống cổ, tổn thương gan và thận phải.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã triệu tập một hội đồng do bác sĩ phẫu thuật thần kinh Roopesh Kumar đứng đầu và xác định pháp đồ điều trị. Các bác sĩ tạm thời cố định bệnh nhân, bó bột ở chân và tiến hành mở khí quản để thông khí. Nạn nhân được tiêm thuốc để giảm sưng trong não. Khi tình trạng của anh ấy được cải thiện, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ bắt đầu điều trị vết thương trên khuôn mặt.

 

Ngoài ra, các chuyên gia cho biết, việc phòng chống nhiễm trùng huyết và ổn định trạng thái tinh thần của bệnh nhân trở thành nhiệm vụ hàng đầu của các bác sĩ.

Khi bệnh nhân tỉnh lại cần sự hỗ trợ của bác sĩ tâm lý. Alam bị sốt nhiều cơn, phải nhờ đến sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm.

Hai tháng sau khi vụ việc xảy ra, người đàn ông đã sẵn sàng trở về nhà ở Raikper, bang Bihar. Trong quá trình điều trị, bố của Bihar luôn ở bên anh. Các bác sĩ thông báo rằng, sau 3 tháng bệnh nhân có thể đi lại bình thường và 1 năm sau mới có thể đi làm trở lại.

Ấn Độ: Kẻ trộm đào đường hầm đánh cắp hàng trăm kg kim loại quý

Ấn Độ: Kẻ trộm đào đường hầm đánh cắp hàng trăm kg kim loại quý

Tờ Dainik Jagran đưa tin, tại thành phố Jaipur, Rajasthan của Ấn Độ, những tên trộm đã đào một đường hầm dài 6 mét xuống tầng hầm nơi cất giữ bạc và lấy trộm hàng trăm kg kim loại quý này.

Thanh Bình (lược dịch)