Cụ thể, một người đàn ông làm kỹ thuật viên trong cơ quan chính phủ ở bang Maharashtra bị buộc tội theo dõi và liên tục hãm hiếp một cô gái mới 16 tuổi vào thời điểm gây án.

Theo cơ quan chức năng, tên này đe dọa sẽ tưới xăng và châm lửa đốt, tạt axit vào mặt cô gái và giết chết anh trai cô. Gia đình biết được sự việc sau khi cô gái cố gắng tự tử.

Ấn độ,hiếp dâm
Ấn Độ: Tòa án đề nghị kẻ hiếp dâm kết hôn với nạn nhân để giảm án. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, người thân của nạn nhân ban đầu hứa sẽ không gửi đơn tố cáo lên cảnh sát, vì mẹ của kẻ hiếp dâm hứa sẽ thu xếp đám cưới khi cô gái đến tuổi trưởng thành.

Sau khi kẻ hiếp dâm kết hôn với người khác, nạn nhân đã tìm đến các nhân viên thực thi pháp luật để đòi lại công bằng.

Chánh án Tòa án Tối cao Ấn Độ đề nghị tên này kết hôn với nạn nhân để tránh bị án tù và không bị mất việc.

 

Tuy nhiên, đề xuất của vị thẩm phán đã gây ra sự phẫn nộ của người dân Ấn Độ. Hàng ngàn cư dân đã ký yêu cầu sa thải ông.

Theo Cục Hồ sơ tội phạm Ấn Độ, có hơn 33.000 vụ cáo buộc hiếp dâm trong năm 2018, tương đương 91 vụ mỗi ngày. Các chuyên gia nói con số thực tế có thể cao hơn rất nhiều do sự xấu hổ và các rào cản xã hội khiến nạn nhân không trình báo.

Số lượng các vụ hãm hiếp được báo cáo đã tăng lên kể từ năm 2012, nhiều khả năng là do nhận thức của người dân đã được cải thiện và người ta hy vọng rằng sẽ có hành động gì đó được thực hiện để cải thiện tình hình.

Ở Ấn Độ, tấn công tình dục trước đây được các nhà chức trách coi là vấn đề xã hội và văn hóa hơn là vấn đề thực thi pháp luật. Các nhà hoạt động nữ quyền cho rằng pháp luật hiện hành không bảo vệ phụ nữ.

Đồng thời, chính quyền Ấn Độ cũng cập nhật luật cho phép tuyên án tử hình đối với những kẻ phạm tội hiếp dâm nhiều hơn một lần. Trước đó, hình phạt tối đa cho tội hiếp dâm là tù chung thân. Năm 2018, Ấn Độ đã sửa luật để có thể đưa ra án tử hình trong trường hợp nạn nhân là bé gái dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, nhiều vấn đề liên quan đến hiếp dâm vẫn tiếp diễn và xuất hiện nhiều trên các mặt báo ở Ấn Độ.

Công ty của ông Trump rao bán biệt thự ở Florida

Công ty của ông Trump rao bán biệt thự ở Florida

Hôm 4/3, New York Post đưa tin, công ty được đăng ký dưới tên của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và gia đình, đang rao bán một biệt thự bên bờ biển ở Palm Beach, bang Florida với giá 49 triệu USD.

Thanh Bình (lược dịch)