Apple sẽ tạm thời hạn chế cung cấp iPhone trên toàn cầu. Ảnh:Reuters.

Lenta đưa tin, đây là một thông báo được công bố vào ngày 17/2 trên trang web chính thức của Apple.

Theo đó, thông báo giải thích rằng, dịch Covid-2019 đã gây khó khăn cho các doanh nghiệp, nhà cung cấp Apple tại Trung Quốc. Do đó, các lô hàng điện thoại thông minh trên toàn cầu sẽ tạm thời bị hạn chế. Mặc dù thực tế là các đối tác của công ty lắp ráp điện thoại đều ở ngoài tỉnh Hồ Bắc, nhưng dự kiến doanh thu của công ty trong quý này sẽ thấp hơn dự báo trước đó.

Ngoài ra, các nhà điều hành của Apple đã nhận thấy rằng, dịch Covid-2019 đã ảnh hưởng đến nhu cầu về các sản phẩm của Apple tại Trung Quốc, vì nhiều cửa hàng đối tác đã đóng cửa, những cửa hàng mở cửa hoạt động giảm số giờ và với lưu lượng khách hàng rất thấp.

 

Theo các chuyên gia, việc hạn chế di chuyển tại nhiều thành phố ở Trung Quốc sẽ dẫn đến tình trạng thiếu lao động trong các nhà máy. Điều này có thể làm chậm tăng trưởng sản xuất. Các công ty sẽ phải lo lắng về vấn đề an toàn, vì bất kỳ ai trong số hàng chục ngàn nhân viên có thể mang virus vào nhà máy lớn. Nhu cầu cách ly từng công nhân hoặc thậm chí toàn bộ nhà máy sẽ làm phức tạp thêm mọi việc.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/ vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc. Tính đến ngày 18/2, chỉ riêng ở Trung Quốc đã có tới 1.873 ca tử vong, số ca nhiễm bệnh đã lên tới hơn 73 nghìn.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Trung Quốc coronavirus Vũ Hán bệnh viêm phổi coronavirus mới 2019-nCoV Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc Hồ Bắc Covid-19 virus corona Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dịch viêm đường hô hấp cấp Apple Iphone