Cha mẹ của Hudson là Chelsea và Tom đã rất sốc khi biết tin này và không biết phải làm gì. Tình trạng của cậu bé ngày càng xấu đi nhanh chóng và bắt đầu bị vàng da, trong khi các bác sĩ cho biết có thể mất tới 18 tháng để chờ đợi một người hiến tặng gan còn sống.

Mẹ của Chelsea, bà Sengar Haydon (55 tuổi), khi nghe được tin về bệnh tình của cháu trai bà đã đến giúp đỡ những bậc cha mẹ đang tuyệt vọng. Bà đồng ý trở thành người hiến gan cho cháu trai.

cứu người,Anh
Bà Sengar Haydon và cháu trai Hudson Penning. (Ảnh: Facebook)

Tom và Chelsea đã không đồng ý vì phẫu thuật có rủi ro lớn, đặc biệt là đối với một người cao tuổi. Nhưng bà Sengar nhất quyết không từ bỏ quyết tâm cứu sống cháu trai trước khi quá muộn.

Sau khi bà của Hudson trải qua tất cả các xét nghiệm cần thiết cho một người hiến tặng gan trong tương lai, bà được đưa đi phẫu thuật cắt bỏ một phần gan (15%) và cấy ghép cho Hudson.

 

Theo The Mirror, cuộc phẫu thuật rất căng thẳng kéo dài 3 giờ, các bác sĩ phẫu thuật phải rạch một đường sâu trên người phụ nữ từ bụng đến ngực, cũng như tách xương sườn để lấy một phần nhỏ của nội tạng.

Lúc này, Chelsea, Tom và chồng bà Sengar đang hồi hộp chờ đợi trong phòng chờ. Sau khi ca phẫu thuật của bà Sengar hoàn thành, một ca cấy ghép nội tạng kéo dài 7 giờ đã bắt đầu cho cậu bé Hudson. Kết quả là ca ghép thành công và cả hai bệnh nhân đều phải nằm viện một thời gian, sau đó được cho về nhà để hồi phục.

“Chúng tôi đã giải thích với mẹ nhiều lần rằng mẹ không cần phải làm vậy và ngay cả khi mẹ quyết định không muốn đi phẫu thuật vào phút cuối, mọi chuyện sẽ không sao cả. Chúng tôi vẫn nhận thức được những gì bà ấy đã làm. Mẹ tôi là người tuyệt vời nhất, bà đã trải qua một cuộc đại phẫu, vô cùng đau đớn và khó chịu để cứu con trai chúng tôi”, Chelsea nói.

Bây giờ cậu bé Hudson và bà đang tiến triển rất tốt. Trong thời gian hồi phục, người phụ nữ phải nghỉ ngơi một thời gian, nhưng sau đó bà đã quay trở lại công việc của mình tại phòng khám răng. Bà Sengar thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khỏe và cũng dành thời gian cho cháu trai của mình. Bà sẽ cùng gia đình tận hưởng vẻ ngoài khỏe mạnh và hạnh phúc của cháu trai.

Những khoảnh khắc ‘hài hước khó đỡ’ tại Olympic Tokyo 2020

Những khoảnh khắc ‘hài hước khó đỡ’ tại Olympic Tokyo 2020

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh đáng kinh ngạc từ các nhiếp ảnh gia tài năng ở Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản.

Thanh Bình (lược dịch)