Để ngăn cậu con trai 15 tuổi ra đường đàn đúm với hội bạn giữa lúc số ca mới mắc Covid-19 tại Đài Loan tăng nhanh theo ngày, bà mẹ ở thành phố Cao Hùng đã có hành động vô cùng "cao tay".

Theo đó, bà mẹ đã đưa cậu con trai tới một cửa hàng tóc và yêu cầu thợ cắt tóc tạo cho con trai bà kiểu tóc “xấu nhất và dị nhất” để con “không còn dám bước chân ra đường”.

cắt tóc,covid-19,đài loan
Bà mẹ ở Đài Loan trị con trai thích ra đường giữa dịch Covid-19 bằng kiểu đầu "siêu dị". (Ảnh: CNA)

Giải thích về lý do, bà mẹ cho hay bà lo sợ con trai vẫn cứ theo chúng bạn ra ngoài đường trong khi Đài Loan đã ban bố mức cảnh báo số 3 để ngăn chặn đại dịch Covid-19. Do đó, bà muốn con trai có kiểu tóc xấu tới nỗi ngại không dám đi chơi cùng hội bạn.

Người thợ cắt tóc họ Huang chia sẻ với EBC News rằng, ban đầu anh định tạo cho cậu bé 15 tuổi kiểu tóc mang hình virus corona. Tuy nhiên, anh đã từ bỏ ý tưởng này vì cho rằng cậu bé sẽ xem đây là điều đặc biệt đáng để đi khoe khoang với bạn bè.

 

Thay vào đó, anh Huang đã quyết định cạo hết tóc trên phần tóc trên đỉnh đầu và chỉ để lại một vành tóc mỏng ở phía dưới. Kiểu tóc "có một không hai" này đã phát huy tác dụng như mong muốn của người mẹ. Cụ thể, sau khi nhìn vào gương, cậu bé đã khóc và hét lớn “Con không muốn đi ra ngoài!”.

Kiểu tóc của cậu bé 15 tuổi khiến cư dân mạng Đài Loan vừa buồn cười vừa cảm thông cho nỗi khổ của các bậc làm cha làm mẹ.

“Bà mẹ này thật là tàn nhẫn, nhưng tôi phải nói là đứa trẻ sẽ toàn tâm vâng lời chỉ ở trong nhà”, “Cắt tóc kiểu này vừa mát vừa dễ gội hơn rất nhiều”, hay “Sẽ phải mất 1 tháng để tóc mọc lại và thằng bé có thể ra ngoài chơi. Bà mẹ xứng đáng được trao giải Nobel vì ý tưởng chống dịch Covid-19”, là 3 trong số những bình luận hài hước từ người dùng mạng xã hội dành cho bà mẹ “cao tay”.

Nhiều trò lừa đảo ‘lấy mạng người’ ngay giữa đại dịch Covid-19 Ấn Độ

Nhiều trò lừa đảo ‘lấy mạng người’ ngay giữa đại dịch Covid-19 Ấn Độ

Không ít kẻ sẵn sàng vì đồng tiền mà có hành vi lừa đảo "lấy mạng người" ngay giữa đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ. 

Minh Thu (lược dịch)